Jólabjórinn í sölu 15. nóvember

Töluvert er beðið eftir jólabjórnum á hverju ári og vangaveltur eru um úrvalið hverju sinni. Sala á jólabjór og öðrum jólavörum hefst fimmtudaginn 15. nóvember í Vínbúðunum. Áætlað er að í sölu verði um og yfir 60 tegundir af jólabjór að þessu sinni auk annarra jólavara s.s. jóla-ákavíti, jóla-síder, glögg og fleira.

Allar fréttir

Islay viskí

Nú þegar vetrarlægðir byrja að hamra á hverju húsi landsmanna er ekki seinna vænna að huga að þeim hágæða drykkjum sem geta hlýjað okkur um hjartarætur og leitt hugann að einhverju öðru en kuldanum sem fylgir vetri. Brandí, sér í lagi koníak, hefur verið vinsæll kostur hér á landi um árabil, sérstaklega yfir hátíðirnar. Viskí hefur einnig verið vinsælt val, sérstaklega á undanförnum árum þar sem við höfum séð mikla aukningu í sölu og áhuga á skoskum einmöltungum.

Allar greinar

Þroskaðir bjórar

Nú þegar „sumarið“ er á síðustu metrunum áður en haustlægðirnar byrja að hamra á gluggum landsmanna er kannski verðugt að kíkja niður í kjallara (í mínu tilviki geymslu) og athuga hvort ekki leynast nokkrir bjórar sem yljað geta manni um hjartarætur. Ferskur, léttu Pilsner, Pale Ale og IPA bjórarnir sem runnið hafa niður kverkarnar yfir sumartímann heyra nú brátt sögunni til og maður byrjar að horfa til bjóra sem koma af stað hárvexti á bringunni.

Allar greinar

Súrdeigspizza með mozzarella, eplum, lífrænu hunangi og heslihnetum

Hægt er að búa til súrdeigspizzur úr sömu uppskrift og notuð er fyrir súrdeigsbrauðið með því að nota aðeins minna vatn, eða 700 g í stað 750 g. Notið líka 150 g af semolina hveiti með 850 g af hveiti í stað þess að nota heilhveiti. Úr þessu magni fást um 9 pizzur.

Allar uppskriftir

Dómari í eigin sök

Með einni ákvörðun getur það sem upphaflega átti að gera góðan gleðskap betri leitt af sér hörmungar og ævarandi iðrun. Hér er verið að tala um það þegar menn setjast undir stýri eftir neyslu áfengis...

Allar rannsóknir og greinar

Bjór- og vínflokkar

Í Vínbúðunum er allur bjór flokkaður í 6 bjórflokka, sem hver hefur sín einkenni og fróðlegt er að sjá og kynnast hvaða tegundir falla undir sama flokk. Léttvín hefur einnig verið skilgreint í flokka eftir karaktereinkennum, en þannig er auðvelt að finna rétta vínið eftir smekk hvers og eins.

Veisluvín

Oft reynist erfitt að ákvarða rétt magn af víni fyrir veislur eða velja rétt vín með matnum og þá er gott að fá aðstoð hjá vínráðgjafa.