Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Grillað romaine

með döðlusósu, furuhnetum og geitaosti

Fjöldi
4
Innihaldsefni 2 hausar romaine-salat 200 g döðlur 200 g bláber 200 ml vatn 200 ml rósavín Salt Sítrónusafi 200 g geitaostur, stofuheitur 100 g furuhnetur Ólífuolía
Aðferð
  1. Romain salat... skornir eftir endilöngu í tvennt og ystu blöð hreinsuð 
  2. Setjið döðlur, bláber, vatn og rósavín í pott.
  3. Sjóðið í 10 mín., blandið síðan vel í matvinnsluvél.
  4. Smakkið til með salti og sítrónusafa og geymið þar til sósan er stofuheit.
  5. Þá er kálið grillað í ca 3-4 mínútur á hvorri hlið og síðan kryddað með salti og pipar.
  6. Sósan er sett á diskana, grillað kálið þar ofan á, geitaosti og furuhnetum stráð yfir og ólífuolíu dreypt yfir í lokin. 

 

VÍNIN MEÐ
Rétturinn hentar vel með ósætu eða millisætu rósavíni. Geitaostur og frönsk Sancerre hvítvín er einnig fræg pörun.

Í tilefni rósavínsþema í Vínbúðunum 2017 Uppskrift fengin frá Leifi Kolbeinssyni, Marshall
Fleiri Grænmetisréttir