Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Nautaspjót „Bulgogi“

28.02.2019

1;kg;nautakjöt, t.d mínútusteikur -MARINERING 7;msk.;sojasósa 3;msk.;púðursykur 2;msk.;Mirin 1;stk.;rautt epli ½;laukur 1;msk.;hvítlaukur, saxaður 2;msk.;engifer, saxað fínt 2;msk.;sesamolía Pipar

Byggottó með heimalöguðu pestó og kirsuberjatómötum

20.08.2018

Hentar fyrir 4 sem forréttur eða fyrir 2 sem aðalréttur

Ólífuolíu-eplakaka

20.08.2018

300;g;hveiti 40;g;lyftiduft Ögn af salti 2;egg 320;g;hrásykur 300;ml;nýmjólk 160;g;Extra Virgin ólífuolía 2;græn;epli 1;msk.;kanill 1;msk.;mjúkt smjör

Bleikja á tvo vegu,

20.08.2018

-BLEIKJA 2; meðalstór bleikjuflök Salt Pipar -SÍTRUS FYRIR TARTAR 3; radísur, skornar í litla teninga ½; chili, fræhreinsaður og skorinn smátt Salt og pipar Extra Virgin ólífuolía 1/2; sítróna (rifinn börkur og safi)

Fiski taco

20.08.2018

TEQUILA MARINERAÐUR ÞORSKUR 800 ;g; þorskur 1½ ;hvítur laukur, saxaður 3 ;hvítlauksrif, söxuð 1 ;pk.; kóríander ½ ;msk.; cuminduft 1 ;msk.; paprikuduft 1 ;skot; tequila 2 ;límónur, safi og rifinn börkur 100;ml; ólífuolía 1;stk.; grænn chili, saxaður -GUACAMOLE ½; hvítur laukur, fínt saxaður 1 ;stk.; rauður chili, fræhreinsaður og fínt saxaður Handfylli kóríander, saxað 3 ;stk.; avókadó Salt og pipar -STERKUR SÝRÐUR RJÓMI -SÚRDEIGSTORTILLA 500 ;g; hveiti 250 ;g; volgt vatn 100 ;g; ólífuolía 10 ;g; sjávarsalt 75 ;g; súr (sjá brauðuppskrift) -KLASSÍSK TORTILLA 500 ;g ;hveiti 250 ;g ;volgt vatn 100 ;g ;ólífuolía 10 ;g; sjávarsalt 20 ;g ;lyftiduft

Súrdeigspizza

20.08.2018

-GRUNNSÚR 700; g; heilhveiti 700; g; venjulegt hveiti -SÚRDEIGSPIZZA 700; g; vatn 200; g; súr 850; g; hveiti 150; g; semolina hveiti Salt -ÁLEGG Ferskur mozzarella Gráðaostur Þunnt skornar eplasneiða Lífrænt hunang Ristaðar heslihnetur Saxað spínat eða klettasalat

Nautatartar

20.08.2018

-GRUNNSÚR 700; g; heilhveiti 700; g; venjulegt hveiti -SÚRDEIGSBRAUÐ 750; g; vatn 200; g; súr 850; g; hveiti 100; g; gróft heilhveiti 50; g; semolina hveiti Salt -NAUTATARTAR 2 ;msk.; sjávarsalt 2 ;msk.; hrásykur 1 ;msk.; rósapiparkorn 1 ;tsk.; fennelfræ 100 ;g; nautakjöt (grasfóðrað) -TARTAR Ögn af salti Ögn af pipar 1 ;msk.; kapers 1 ;tsk.; dijon sinnep 1/2;sítróna (safi og rifinn börkur) 1; sýrð gúrka, fínsöxuð 1 ;msk.; graslaukur, fínsaxaður 1 ;msk.; Extra Virgin ólífuolía -SÝRÐAR GÚRKUR (magn fyrir 500 ml krukku) 200;ml; vatn 300; ml; edik 1 1/2; msk.; hrásykur 1 ;msk.; sjávarsalt 5 ;stk.; smágúrka 1 ;hvítlauksrif 2 ;stk.; dill

Byggottó

20.08.2018

-BYGGOTTÓ 1 ;bolli; íslenskt bankabygg Parmesanbörkur (stökki endinn á parmesanostinum, má sleppa) 2 ;stk.; sellerístönglar 1 ;stk.; gulrót 1 ;stk.; laukur Lárviðarlauf 3; bollar; vatn -PESTÓ 125 ;g; basil 2 ;msk.; sítrónusafi 2 ;msk.; graskersfræ, ristuð 2 ;msk.; sólblómafræ 50 ;g; parmesanostur, rifinn 200 ;ml; ólífuolía Salt og pipar

Bleikja á tvo vegu, pönnusteikt og tartar

20.08.2018

2 meðalstór bleikjuflök Skerið hvort flak um sig í tvö ferköntuð stykki.

Fiski taco með sterkum sýrðum rjóma, guacamole og hvítkáli

20.08.2018

Setjið allt í blandara nema fiskinn og blandið saman. Skerið þorskinn í 100 g bita og látið hann liggja í kryddleginum í eina klukkustund í kæli.