Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Kínóa grænmetishleifur

01.01.1900

600 ;ml; soðið kínóa, lífrænt 1 ;stk ; kúrbítur, grófskorinn 1 ;stk; haus spergilkál 1 ;stk; búnt steinselja 6 :stk;. sólþurrkaðir tómatar ½ búnt basilíka 60 ;g; næringarger 2 ;msk;. chiafræ, lögð í bleyti í um 60 ;ml; af vatni í 10 mínútur 200 ;g;sólblómafræ -Appelsínu-spergilkál með kardimommum 1 haus spergilkál 4 ;stk;. lífrænar appelsínur, appelsínuguli hlutinn af berkinum 200 ;ml; safi úr appelsínunum 2 ;msk;. ólífuolía 5 hvítlauksgeirar 2 grænar kardimommur, heilar - Sveppasósa 750 ml vatn 500 ml af gróft skornum sveppum 100 g lífrænn laukur 100 g kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 15-20 mínútur í volgu vatni ½ stk. lífrænt avókadó 2 ;stk; hvítlauksrif, lífræn 1/3 ;tsk;. timjan ½ ;tsk.; sjávarsalt 1½ ;msk;. grænmetiskraftur, lífrænn

Lífrænn kjúklingur

01.01.1900

1 ;stk; lífrænn kjúklingur, um 1200 g ½ ;dl; ólífuolía 2 ;stk;. hvítlauksgeirar 5 ;stk;. timjangreinar 1 ;stk;. rósmaríngrein Salt og pipar -Bakað rótargrænmeti með kanil-hunangi 8 ;stk;. lífrænar gulrætur ½ meðalstór seljurót 2 :stk;:Lífrænar rófur 1 ;stk;. hvítlauksgeiri, fínt skorinn 2 ;tsk;. lífrænt kanil-hunang 100 ;g; smjör ½ ;dl; ólífuolía Salt og pipar

Kjúklingavængir

01.01.1900

2;kg;kjúklingavængir 4;l;vatn 150;g;salt -Sósa 1;msk.;engifer, saxað 3;msk.;hvítlaukur, saxaður 100;ml;Mirin 100;ml;sojasósa 100;ml;appelsínusafi 1;stl;appelsína (börkurinn) 3;msk.;gerjað kóreskt chili-mauk 1;tsk.;Shriracha sósa eða Sambal Oelek 3;msk.;púðursykur 2;msk.;hrísgrjónaedik 1;msk.;sesamolía -Deig til að steikja vængina 2;dl;hveiti 2;dl;maizenamjöl ½;l;vatn 1;tsk.;salt -Til skrauts 2;msk; sesamfræ 1;búnt;vorlaukur

Nautaspjót „Bulgogi“

01.01.1900

1;kg;nautakjöt, t.d mínútusteikur -Marinering 7;msk.;sojasósa 3;msk.;púðursykur 2;msk.;Mirin 1;stk.;rautt epli ½;laukur 1;msk.;hvítlaukur, saxaður 2;msk.;engifer, saxað fínt 2;msk.;sesamolía Pipar

Ólífuolíu-eplakaka

01.01.1900

300;g;hveiti 40;g;lyftiduft Ögn af salti 2;egg 320;g;hrásykur 300;g;nýmjólk 160;g;Extra Virgin ólífuolía 2;græn;epli 1;msk.;kanill 1;msk.;mjúkt smjör

Hörpudisks-carpaccio

01.01.1900

Þetta fislétta carpaccio er forréttur sem hentar vel þegar matseðillinn samanstendur af réttum með ofur fíngerðu og flóknu bragði. 10-14 risahörpudiskar safi úr ;stk;2 límónum 6 ;msk;. góð ólífuolía graslaukur 1 ;msk;. rósapipar Maldon-salt svartur pipar

Coq au vin

01.01.1900

3 ;msk;. ólífuolía 1 ;stk; kjúklingur, skorinn í 9 bita 2 ;stk; litlir laukar, skornir í bita 2 ;stk;hvítlauksrif, smátt söxuð 10 ;stk;sveppir, heilir 5 beikonsneiðar, skornar í grófa bita 2 ;stk;lárviðarlauf 1 ;tsk;. tímían 1/3 flaska rauðvín 4 ;cl; koníak eða brandí 2 ;msk;. söxuð steinselja sósujafnari 60 ;g; kalt smjör salt og nýmalaður pipar

Andabringur

01.01.1900

4 msk. sykur 1 dl vatn 3 msk. hvítvínsedik 100 ml hvítvín 200 ml nýkreistur appelsínusafi 2 msk. appelsínuþykkni 1 msk. ysta lagið af appelsínu-berki í strimlum 400 ml vatn, blandað andakrafti frá Oscar sósujafnari 50 g kalt smjör

Sætkartöflu- og gráðostamauk á crostini

01.01.1900

1 ;stk; baquett brauð Smá ólífuolía 1 ;stk; sæt kartafla 100 ;g; gráðostur 1 ;msk; hlynsíróp Salt og pipar 20 ;stk; cashew hnetur 2 ;msk; hlynsíróp

Léttreykt bleikja með

01.01.1900

Handfylli þurrkað lyng og íslenskar kryddjurtir 10 ;g; salt 10 ;g;sykur 500 ;g; fersk, villt bleikja eða urriði ½ l súrmjólk 10 ;g; fersk piparrót Handfylli Ólafssúra (má nota hundasúru í staðinn) Skessujurt Sítrónusafi Ólífuolía Hvítur pipar