Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Spínatsalat með grilluðum lambalundum

23.08.2019

Setjið sojasósu í pott ásamt döðlum, fínt söxuðum hvítlauk og vatni. Fáið upp suðu og maukið döðlurnar vel. Kælið marineringuna og hellið síðan yfir kjötið. Marinerið í 1 klst. eða lengur. Grillið lambalundirnar í 2-3 mínútur á hvorri hlið.

Lambalæri marinerað í bláberjum með bökuðum sætum kartöflum

23.08.2019

Setjið allt nema lambalærið í blandara og maukið vel saman. Hellið marineringunni yfir lærið og marinerið í 2-5 daga. Því lengur, því betra. Takið lærið úr marineringunni og strjúkið sem mest af vökvanum af því.

Súkkulaðikaka með fljótandi karamellu í miðjunni

23.08.2019

Kökurnar eru bakaðar í litlum formum. Hægt að nota álform eða bara litlar skálar sem mega fara inn í ofn. Bræðið súkkulaði og smjör saman yfir vatnsbaði.

Karamellu-brownie

28.02.2019

Blandið þurrefnunum saman í skál og hrærið eggjum, bræddu smjöri og vanilludropum saman við. Setjið deigið í form og bakið við 170°C í 15 mínútur.

Grillaður lax með kremaðri steinseljurót, kryddjurtasalati og grískri jógúrtsósu

28.02.2019

Skrælið steinseljurótina og skerið í bita, setjið í pott ásamt rjómanum og fyllið upp með vatni þannig að það fljóti yfir rótina. Sjóðið þar til mjúkt. Steinseljurótin er sigtuð frá, sett í matvinnsluvél ásamt smjörinu og maukuð í fínt mauk. Smakkið til með salti.

Taco með grísahnakka, mangósalsa og avókadómauki

28.02.2019

Kryddið grísahnakkana með þurrkryddinu á alla kanta og leyfið að standa í að minnsta kosti 15 mín. Grillið kjötið þangað til það er fulleldað.

Hamborgarar með relish og chili-trufflu-bearnaise

28.02.2019

Skerið laukinn fínt og súru gúrkurnar í sömu stærð. Steikið laukinn á pönnu þangað til hann er orðinn glær og mjúkur en alls ekki brúnaður. Hrærið öllu saman í skál og kælið.

Kjúklingavængir

28.02.2019

Kjúklingavængirnir eru teknir úr saltvatninu og þerraðir dálítið áður en þeir eru settir í deigið til djúpsteikingar. Steikið vængina, nokkra í einu, í 160°C heitri olíu í 4-5 mín. eða þangað til að þeir taka á sig smá lit. Setjið á viskustykki til að þerra. Steikið vængina aftur í 180°C heitri olíu þar til þeir verða gullnir á lit. Setjið þá síðan beint í sósuna og blandið öllu vel saman. Setjið í skál og skreytið með ristuðum sesamfræjum og fínt skornum vorlauk.

Nautaspjót „Bulgogi“ með Kimchi

28.02.2019

Allt hráefni í marineringuna er maukað saman í matvinnsluvél og smakkað til með pipar. Marinerið kjötið í 1 klst. og grillið síðan. Borið fram með hrísgrjónum og Kimchi.

Kjúklingavængir

28.02.2019

2;kg;kjúklingavængir 4;l;vatn 150;g;salt -SÓSA 1;msk.;engifer, saxað 3;msk.;hvítlaukur, saxaður 100;ml;Mirin 100;ml;sojasósa 100;ml;appelsínusafi 1;stK.;appelsína (börkurinn) 3;msk.;gerjað kóreskt chili-mauk 1;tsk.;Shriracha sósa eða Sambal Oelek 3;msk.;púðursykur 2;msk.;hrísgrjónaedik 1;msk.;sesamolía -DEIG TIL AÐ STEIKJA VÆNGINA 2;dl;hveiti 2;dl;maizenamjöl ½;l;vatn 1;tsk.;salt -TIL SKRAUTS 2;msk.; sesamfræ 1;búnt;vorlaukur