Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Grillaður kjúklingur

28.06.2010

2 ;stk.;heilir kjúklingar 3 ;stk.;hvítlauksrif, marin 2 ;msk.; blóðberg (eða tímían) 1;stk.; appelsína (rifinn appelsínubörkur) 1 ;msk.; hlynsíróp 1 ;msk.; estragon 1; msk.; dijon-sinnep -SVEITASÆLA 100;g; gulrætur 100 ;g; gulrófur 100 ;g;kartöflur 100 ;g; sellerírót 1 ;tsk.; kjúklingakraftur

Grilluð jarðarber með vanilluskyrkremi

25.06.2010

Skolið jarðarberin, leggið í eldfast mót og hellið yfir þau sætu hvítvíni. Kreistið úr límónu yfir berin, stráið síðan yfir þau rósapipar og hrásykri og dreypið loks olíu yfir. Látið standa í 1 klst. Takið jarðarberin úr leginum...

Grilluð jarðarber

25.06.2010

24 ;stk.; fersk jarðarber 8 ;stk.; stór grillspjót 100 ;ml; sætt hvítvín 1 ;stk.;límóna 2 ;msk.; hrásykur 1 ;tsk.; mulinn rósapipar 1 ;tsk.; matarolía -VANILLUKREM 1 ;dós; vanilluskyr 100; ml; rjómi 1 ;sítróna, börkur og safinn

Indverskar kjötbollur - KOFTA KORMA

12.03.2010

Léttsteikið lauk og hvítlauk og takið af pönnu og hrærið saman við krydd og þurrefni. Blandið síðan saman hakkinu og kryddinu og mótið 16- 20 bollur og léttsteikið. Sósan: Hitið olíuna í wokpönnu bætið við söxuðu tómötunum og öllu kryddi...

Rækjusúpa TOM YUM GOONG

12.03.2010

Hitið soðið og bætið í sítrónugrasinu, Kaffirblöðum, engifer og chili, lækkið hitann og sjóðið áfram undir loki í 15 mín. þannig að kryddin virki. Takið lokið af og bætið í fiskisósunni, sykrinum og sveppunum. Látið malla í 5 mín...

Kræklingur

12.03.2010

Látið olíu í pott og steikið laukinn og hvítlaukinn í smá stund. Bætið þar næst hvítvíninu og steinseljunni út í, látið kræklinginn í og sjóðið undir loki við háan hita þar til þeir opnast. Hristið pottinn öðru hverju á meðan, fleygið þeim kræklingi sem opnast ekki. Veiðið...

Chablissósa

12.03.2010

Hvítvín, skallotlaukar og smávegis estragon er soðið niður um rúmlega helming. Þá er kjötsoði og tómatpúrré bætt út í og látið sjóða við mjög lágan hita í um það bil klukkutíma. Þá...

Kræklingur

12.03.2010

1; kg; kræklingar, helst íslenskir 187 ;ml; þurrt hvítvín 2;stk.; skallotlaukar, fínt saxaðir 2;stk.; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir 1/2; búnt; steinselja, fínt söxuð 4 ;sneiðar;brauð án skorpu, skorið í teninga 4; sneiðar; af beikoni, skorið í litla bita Ólífuolía Salt og pipar

Rækjusúpa

12.03.2010

Ca. 2; lítrar; gott kjúklingasoð (kjötkraftur) 2 ;stilkar; sítrónugras, skorið í 3-4 cm bita 4 ;stk.; Kaffir-lime-lauf (fæst í austurlenskum verslunum - má sleppa) 3-4 ;cm; ferskur engifer, skorinn í bita 2; rauðir chiliávextir, smátt skornir 2; teskeiðar fiskisósa (til í austurlenskum verslunum og sumum stórmörkuðum) 1 ½ ;tsk.; sykur 6-8 ;stk.; sveppir, skornir í fjórðunga og mýktir í smjöri 500 ;g stór rækja Safi úr 2 limeávöxtum 2 ;stk.;laukar skornir í sneiðar 1 lúka ferskur, saxaður koríander

Indverskar kjötbollur

12.03.2010

600-800 ;g; af góðu lambahakki (má nota nautahakk) 1 ;msk.; matarolía 2 ;stk.; meðalstórir laukar, fínthakkaðir 2 ;stk.; hvítlauksrif, fínhökkuð 2-3 ;msk.; hveiti 2 ;msk.; ferskt koríander, saxað 1 ;tsk.; garam masala ½ ;tsk.; steytt kúmen ½ ;tsk.; paprikuduft 2 ;tsk.; koríanderduft ½ ;tsk.;svartpipar 1 ;tsk.; salt -SÓSAN 1;dl; matarolia 4-5;stk.; hakkaðir tómatar 1 ;tsk.; grófsteytt kúmen 3 ;stk.;lárviðarlauf 2 ;stk.;kanelstangir 1 ;tsk.; turmerik 1 ;stk.;rautt chili, saxað ½ ;tsk.; salt 1; dl; þeyttur rjómi 1 ½; dl ;matreiðslurjómi