Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Krónhjartarlundir: með kóngasveppum í púrtvínssósu

25.08.2009

Kryddið krónhjartarlundir með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í 2-3 mínútur eða þangað til kjötið verður fallega brúnt. Takið þá kjötið af pönnunni og steikið sveppi á sömu pönnu ...

Nauta framhryggjarsneiðar "Rib eye": með gráðaostakryddsmjöri og grilluðum kartöflum

25.08.2009

4 Rib eye steikur, u.þ.b. 300 g, vel fitusprengdar, olía, salt og svartur pipar úr kvörn. Grillið steikurnar við háan hita í nokkrar mínútur á hvorri hlið...

Grillaður lax: með jógúrtsósu og grilluðum tómötum

25.08.2009

Skerið laxaflakið í hæfilega bita til steikingar. Þerrið fiskinn vandlega og penslið með olíu. Penslið olíu yfir grillgrindina tvisvar með nokkurra mínútna millibili þegar hún er orðin heit til að minnka líkurnar á ...

Grillaður svínahnakki: með Teryaki , engifer og BBQ ásamt grilluðu grænmetispjóti

25.08.2009

Blandið öllu saman og penslið á kjötsneiðarnar. Látið standa í kæli í 2-3 tíma. Þerrið megnið af kryddleginum af kjötinu og grillið við meðalhita í u.þ.b. 4 mínútur á hvorri hlið, kryddið með salti og pipar...

Grillaðar kjúklingabringur: með hunangs - og sinepsgljáa

25.08.2009

Steikið laukinn í olíunni án þess að brúna. Takið af hitanum og setjið í skál, blandið restinni saman við. Grillið kjúklingabringurnar við meðalhita í u.þ.b. 20 mínútur...

Lamba Prime Ribs: með sítrónu, hvítlauk og fersku rósmaríni

25.08.2009

Lamba Prime ribs er fremsti hlutinn á hryggnum, afar meyr og bragðgóð steik sem hentar vel á grillið.

Sjávarsalat

25.08.2009

Salatið er skorið niður og skolað. Ávextir hreinsaðir og skornir í teninga. Tígrisrækjur og hörpuskel léttsteikt á pönnu. Kryddað með salti og pipar. Látið tígrisrækjuna og hörpuskelina standa til að kólna...

Gratíneraður humar: með mangó, melónu og piparrótarsósu

25.08.2009

Humar léttsteiktur á pönnu og settur til hliðar. Mangó og melóna afhýdd og skorin í teninga, rauðlaukur skorinn í þunna strimla og tómatar í tvennt. Allt sett í eldfast mót, ostur yfir og gratínerað...

Ofnbakaður lax: með beikon-kartöflusalati og sítrónusmjöri

25.08.2009

Skerið laxinn í steikur, saltið og piprið eftir smekk. Hellið ólífuolíu og sítrónusafa yfir fiskinn og bakið í u.þ.b. 6 mínútur í 180°C heitum ofni...

Villiandabringur: með bláberjasósu

14.08.2009

Látið laukinn krauma í olíu í potti í 1 mínútu. Bætið púrtvíni og timjani í pottinn og sjóðið niður þangað til það verður sírópskennt. Setjið bláber, bláberjasultu og villibráðarsoð út í og þykkið með sósujafnara...