Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

RecipeCollection-2021

  1. Hrærið saman salti og vatni í skál þangað til að saltið er uppleyst.
  2. Skerið kjúklingavængina í tvennt og leggið í saltvatnið í að minnsta kosti 2 klst.
  3. Kjúklingavængirnir eru teknir úr saltvatninu og þerraðir dálítið áður en þeir eru settir í deigið til djúpsteikingar. Steikið vængina, nokkra í einu, í 160°C heitri olíu í 4-5 mín. eða þangað til að þeir taka á sig smá lit.
  4. Setjið á viskustykki til að þerra.
  5. Steikið vængina aftur í 180°C heitri olíu þar til þeir verða gullnir á lit. Setjið þá síðan beint í sósuna og blandið öllu vel saman.
  6. Setjið í skál og skreytið með ristuðum sesamfræjum og fínt skornum vorlauk.

SÓSA

  1. Setjið engifer og hvítlauk í pott og steikið þangað til mjúkt.
  2. Hellið öllum hinum innihaldsefnunum yfir og látið sjóða í 2-3 mín.
  3. Setjið sósuna til hliðar.

 

VÍNIN MEÐ

Kryddunin kallar á Gewurztraminer hvítvín eða rauðvín með smá sætu.