Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Vegan ostakúlur

Innihaldsefni 2½ dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst. 2½ dl brasilíuhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst. ½-¾ dl vatn ½ dl sítrónusafi 2 msk. næringarger 2 msk. kókosolía 1 tsk. salt BLANDAN Velja þarf blöndu (sjá "aðferð")
Aðferð
  1. Allt sett í matvinnsluvél og maukað saman þar til kekkjalaust.
  2. Þá er osturinn tilbúinn og geymist í 4-5 daga í ísskáp.
  3. Hægt er að láta hann standa við stofuhita í 3-4 klst. til að fá meira „ostabragð“ og setja hann síðan í ísskápinn.
  4. Þegar osturinn er orðinn kaldur er hann mótaður í kúlur og þeim velt upp úr kryddblöndunni.


BLANDAN
Veljið blöndu til að velta upp úr:

  • fínt söxuð gojiber + valhnetur + rósmarín
  • graslaukur + chili + graskersfræ + mórber
  • wasabi + sesamfræ 

 

VÍNIN MEÐ
Hvít veganvín með þessum rétti liggur beinast við og gjarnan með sætuvotti.

Uppskrift fengin frá Eyþóri Rúnarssyni og Sólveigu Eiríksdóttur, Gló
Fleiri Skyldir Réttir