Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Soja- og chilligljáð kjúklingaspjót
með heslihnetum

Þessi réttur er frá:
Sushi Samba

  • Kjúklingabringa 1 stk.
  • Sojasósa 100 ml
  • Púðursykur 130 g
  • Þurrkaður chili 1 tsk.
  • Dijon sinnep 1 tsk.
  • Anís stjarna 1 stk.
  • Heslihnetur 100 g
  • baunaspírur 1 box


Aðferð
Skerið kjúklingabringuna í strimla og stingið spjótum í. Blandið sojasósu, púðursykri, þurrkuðum chili, dijon sinnepi og anís stjörnunni saman í potti og sjóðið rólega. Kælið.

Setjið heslihneturnar á ofnbakka og ristið í ofni við 140°C í 15 mínútur. Setjið þær þvínæst í viskustykki og berjið með pönnu til að mylja þær niður.

Grillið kjúklinginn og penslið síðan með soja- og chiligljáanum, dreifið heslihnetum yfir og notið baunaspírur sem skraut.

Þessi uppskrift var sett inn í tilefni rósavínsþema í Vínbúðunum. Rétturinn hentar vel með ósætu eða millisætu rósavíni. Einnig er hægt að finna sína eigin samsetningu í vöruleitinni.

 

Uppskriftin er frá Sushi samba