Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Porterborgari

- með rauðlaukssultu og sykurbrúnuðu beikoni

 

Hamborgarabuff

  • 500 g nautahakk
  • 150 g rifinn cheddarostur
  • 50 g rjómaostur
  • 20 g fajita kryddblanda
  • 1 msk. srirachasósa
  • Salt og pipar
  • 100 g saxað beikon

Öllu blandað saman og mótað í 4 buff.

Toasted porter rauðlaukssulta

  • 4 meðalstórir rauðlaukar
  • 3 hvítlauksgeirar
  • 1 tsk. chiliduft
  • 1 tsk. engiferduft
  • 2 msk. edik
  • 2 msk. púðursykur
  • 2 msk. hlynsíróp
  • 100 ml toasted porter bjór

Allt sett í pott og soðið niður uns verður að sultu.

Sykurbrúnað beikon

  • 8 beikonsneiðar, tvær á hvern borgara
  • 30 g púðursykur
    Beikon sett í ofnskúffu, púðursykri stráð yfir og steikt í ofni á 180°C í um 10 mín.
     
  • 4 sneiðar cheddarostur
  • 4 hamborgarabrauð
  • Majónes
  • Lambhagasalat
  • Tómatsneiðar
  • Smjörsteiktir sveppir

Buffin grilluð eða steikt með sneið af cheddarosti. Majónes sett á hamborgarabrauð ásamt lambhagasalati, tómatsneiðum, toasted porter rauðlaukssultu, smjörsteiktum
sveppum og sykurbrúnuðu beikoni.

 

Hentar með Stout og Porter eða öli

Í uppskriftinni er ristaður porter og tilvalið að velja slíkan eða jafnvel stout. Einnig gengur öflugt belgískt eða breskt öl með. Hér er bragðmikill réttur, sem kallar á bragðmikinn bjór. 

 

Uppskriftin er frá Frederiksen Ale House - úr bæklingnum Bjór og matur 2015 (PDF)