Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Pasta með risarækju

VON mathús

Uppskriftin miðast við fjóra

 

 

 

  • pakki Tagliatelle 
  • 500 g tómatar  
  • 1 stk. chili   
  • 1 búnt flöt steinselja flöt  
  • 1 stk. sítróna  
  • 2-3 hvítlauksgeirar  
  • 500 g risarækja  
  • ½  bolli hvítvín  
  • Ólífu olía 
  • Parmesan 

 

Aðferð: 

Pastað er soðið í vel söltu vatni. Hvítlaukur er sneiddur og steiktur í stutta stund, þá er rækjunum bætt við og steiktar í örlitla stund. Næst eru tómatar skornir niður í 6-8 bita, þeim bætt út á pönnuna og allt steikt saman í 2 mínútur, þá er hvítvíninu bætt við blönduna og eldað í 2 mínútur í viðbót. Chili er fræhreinsað og sneitt og er því næst bætt á pönnuna ásamt steinselju og örlitlu af pasta vatninu. Börkurinn af sítrónunni er raspaður út í og safinn síðan kreistur líka saman við. Sósan er smökkuð til með salti, pasta sett í skál og sósunni dreift yfir ásamt parmesan. 

 

Þessi uppskrift er frá VON mathúsi

 

VÍNIN MEÐ:

Þessi réttur kallar á Riesling með örlítilli sætu eða nýsjálenskan Sauvignon Blanc en báðar tegundirnar búa yfir ávaxtaríkum bragðeinkennum og góðri sýru.