Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Nammiís og jarðaber

  • 8 stk. Þristur, 50 g
  • 200 g hvítt súkkulaði
  • 250 g jarðarber
  • 1 lítri vanilluís
  • Súkkulaðisósa

Hvítt súkkulaði bakað í ofni í um 10 mín. á 125°C. Látið kólna og saxað niður. 

Þristar hitaðir í ofni í 2 mín. á 180°C eða þar til þeir eru orðnir mjúkir en ekki bráðnaðir. 

Jarðarber, ís, Þristar og hvítt súkkulaði sett í skál og súkkulaðisósu hellt yfir.

 

Hentar með ávaxta- og kryddbjór

Með eftirréttinum henta sætu bjórarnir úr flokki ávaxtabjóra vel. Ekki síður þeir sem eru kryddaðir með súkkulaði eða kaffi.

 

Uppskriftin er frá Frederiksen Ale House - úr bæklingnum Bjór og matur 2015 (PDF)