Uppskriftir
12.03.2010
1;bolli; Chablis eða annað þurrt hvítvín
1-2;stk.; skallotlaukar
Estragon
1; bolli; kjötsoð
3; msk.; tómatpúrré
3; msk.; rjómi
1 ;tsk.; smjör
01.12.2009
Hitið suðusúkkulaðið varlega í örbylgjuofni án þess að hitinn fari yfir 30°C. Hitið rjómann á sama tíma en aðeins upp að 30°C. Blandið rjómanum síðan saman við súkkulaðið og notið töfrasprotann til að vinna vel saman. Sprautið í litlar kúlur ...
01.12.2009
Leggið matarlímið í bleyti í köldu vatni. Hitið rjómann upp að suðu, setjið matarlímið út í og látið bráðna. Hellið u.þ.b. 2/3 af heita rjómanum yfir saxað súkkulaðið og látið standa í u.þ.b. 1 mín. Hrærið út frá miðju ...
01.12.2009
Setjið sykurinn í lítinn pott og bræðið. Setjið hneturnar út í og veltið í sykrinum þar til hann er orðinn ljóskaramellubrúnn, gætið þess að hann brenni ekki. Hellið snöggt á bökunarpappír, dreifið úr sykurristuðum hnetunum og látið þær kólna...
01.12.2009
Þeytið eggjahvíturnar á meðalhraða og bætið strásykrinum saman við í smáskömmtum til að fá betri byggingu í marensinn. Blandið því næst sigtuðum flórsykrinum varlega saman við með sleikju. Búið til 10 kökur með því að sprauta marensinum á plötu með bökunarpappír. Stráið dálitlum ...
01.12.2009
Setjið möndlur í matvinnsluvél og saxið þar til þær eru orðnar að fínu mjöli. Blandið saman í skál möndlumjöli, flórsykri og kakói, ef við á. Þeytið eggjahvítur, bætið sykri út í og þeytið þar til blandan er stíf. Blandið þurrefnum saman við ...
01.12.2009
150 ;g; rjómi
110;g;dökkt súkkulaði, u.þ.b. 56%
40 ;g; mjólkursúkkulaði, u.þ.b. 33%
1 ;blað; matarlím
250 ;g; rjómi, léttþeyttur
-MÖNDLUTENINGAR
50 ;g; fínmalaðar möndlur
50 ;g; hveiti
50 ;g; smjör
50 ;g; hrásykur
-JARÐARBERJASÓSA
150; g ;jarðarber (mega vera frosin)
50 ;g ;hunang (akasíu)
50 ;g ;sykur
100 ;g; vatn
Dálítil vanilla eða minta (má sleppa)
01.12.2009
500 ;g; suðusúkkulaði
250 ;g ;rjómi
500 ;g;dökkt súkkulaði til að hjúpa
Gott kakó til að velta trufflunum upp úr
01.12.2009
250;g; konfektmarsipan
50 ;g; pekanhnetur
1 ;msk.; sykur
Dálítið koníak
300;g;dökkt súkkulaði
01.12.2009
-FRANSKUR MARENS
100;g; eggjahvítur
85;g; strásykur
85;g; flórsykur
-VANILLU-RJÓMAKREM
250 ;g; rjómi
50;g; hvítt súkkulaði
1 ;stk.; vanillustöng
2 ;g; matarlím (1 blað)
-HINDBERJASÓSA
150;g ;hindber, mega vera frosin
50 ;g ;hunang (akasíu)
50 ;g ;sykur
100; g; vatn