Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Chablissósa

12.03.2010

1;bolli; Chablis eða annað þurrt hvítvín 1-2;stk.; skallotlaukar Estragon 1; bolli; kjötsoð 3; msk.; tómatpúrré 3; msk.; rjómi 1 ;tsk.; smjör

Súkkulaðitrufflur

01.12.2009

Hitið suðusúkkulaðið varlega í örbylgjuofni án þess að hitinn fari yfir 30°C. Hitið rjómann á sama tíma en aðeins upp að 30°C. Blandið rjómanum síðan saman við súkkulaðið og notið töfrasprotann til að vinna vel saman. Sprautið í litlar kúlur ...

Súkkulaðifrauð

01.12.2009

Leggið matarlímið í bleyti í köldu vatni. Hitið rjómann upp að suðu, setjið matarlímið út í og látið bráðna. Hellið u.þ.b. 2/3 af heita rjómanum yfir saxað súkkulaðið og látið standa í u.þ.b. 1 mín. Hrærið út frá miðju ...

Marsipanbrauð m/koníaki og sykurristuðum pekanhnetum

01.12.2009

Setjið sykurinn í lítinn pott og bræðið. Setjið hneturnar út í og veltið í sykrinum þar til hann er orðinn ljóskaramellubrúnn, gætið þess að hann brenni ekki. Hellið snöggt á bökunarpappír, dreifið úr sykurristuðum hnetunum og látið þær kólna...

Pavlova

01.12.2009

Þeytið eggjahvíturnar á meðalhraða og bætið strásykrinum saman við í smáskömmtum til að fá betri byggingu í marensinn. Blandið því næst sigtuðum flórsykrinum varlega saman við með sleikju. Búið til 10 kökur með því að sprauta marensinum á plötu með bökunarpappír. Stráið dálitlum ...

Franskar makkarónur

01.12.2009

Setjið möndlur í matvinnsluvél og saxið þar til þær eru orðnar að fínu mjöli. Blandið saman í skál möndlumjöli, flórsykri og kakói, ef við á. Þeytið eggjahvítur, bætið sykri út í og þeytið þar til blandan er stíf. Blandið þurrefnum saman við ...

Súkkulaðifrauð

01.12.2009

150 ;g; rjómi 110;g;dökkt súkkulaði, u.þ.b. 56% 40 ;g; mjólkursúkkulaði, u.þ.b. 33% 1 ;blað; matarlím 250 ;g; rjómi, léttþeyttur -MÖNDLUTENINGAR 50 ;g; fínmalaðar möndlur 50 ;g; hveiti 50 ;g; smjör 50 ;g; hrásykur -JARÐARBERJASÓSA 150; g ;jarðarber (mega vera frosin) 50 ;g ;hunang (akasíu) 50 ;g ;sykur 100 ;g; vatn Dálítil vanilla eða minta (má sleppa)

Súkkulaðitrufflur

01.12.2009

500 ;g; suðusúkkulaði 250 ;g ;rjómi 500 ;g;dökkt súkkulaði til að hjúpa Gott kakó til að velta trufflunum upp úr

Marsipanbrauð

01.12.2009

250;g; konfektmarsipan 50 ;g; pekanhnetur 1 ;msk.; sykur Dálítið koníak 300;g;dökkt súkkulaði

Pavlova

01.12.2009

-FRANSKUR MARENS 100;g; eggjahvítur 85;g; strásykur 85;g; flórsykur -VANILLU-RJÓMAKREM 250 ;g; rjómi 50;g; hvítt súkkulaði 1 ;stk.; vanillustöng 2 ;g; matarlím (1 blað) -HINDBERJASÓSA 150;g ;hindber, mega vera frosin 50 ;g ;hunang (akasíu) 50 ;g ;sykur 100; g; vatn