Uppskriftir
20.08.2018
-BYGGOTTÓ
1 ;bolli; íslenskt bankabygg
Parmesanbörkur (stökki endinn á parmesanostinum, má sleppa)
2 ;stk.; sellerístönglar
1 ;stk.; gulrót
1 ;stk.; laukur
Lárviðarlauf
3; bollar; vatn
-PESTÓ
125 ;g; basil
2 ;msk.; sítrónusafi
2 ;msk.; graskersfræ, ristuð
2 ;msk.; sólblómafræ
50 ;g; parmesanostur, rifinn
200 ;ml; ólífuolía
Salt og pipar
20.08.2018
2 meðalstór bleikjuflök
Skerið hvort flak um sig í tvö ferköntuð stykki.
20.08.2018
Setjið allt í blandara nema fiskinn og blandið saman.
Skerið þorskinn í 100 g bita og látið hann liggja í kryddleginum í eina klukkustund í kæli.
20.08.2018
Hægt er að búa til súrdeigspizzur úr sömu uppskrift og notuð er fyrir súrdeigsbrauðið með því að nota aðeins minna vatn, eða 700 g í stað 750 g. Notið líka 150 g af semolina hveiti með 850 g af hveiti í stað þess að nota heilhveiti. Úr þessu magni fást um 9 pizzur.
20.08.2018
Blandið saman hveiti, salti, lyftidufti og leggið til hliðar. Þeytið saman egg og sykur þar til ljóst og létt. Bætið mjólk og ólífuolíu út í. Hrærið hveitiblönduna hægt saman við.
20.08.2018
Þekið kjötið með kryddinu og setjið í kæli í 1-2 klst.
Skolið kjötið með köldu vatni og þerrið síðan vel með pappírsþurrkum eða viskustykki.
Skerið nautakjötið í eins litla teninga og hægt er.
28.03.2018
Vanillu Panna Cotta og fersk hindber
28.03.2018
Kjúklingabringa „Parmegiana“, steikt í brauðhjúp, með tómat og mozzarella.
28.03.2018
800 ;g; fersk bláskel (eða frosin)
400 ;g; gott linguini pasta, ferskt eða þurrkað
4 ;stk.: skalotlaukar, saxaðir
4 ;hvítlauksrif í þunnum sneiðum
1 ;stk.; búnt steinselja, söxuð
Þurrkaðar chiliflögur eftir smekk
300 ;ml; hvítvín (u.þ.b.)
100 ;g; smjör í bitum
1; sítróna, skorin í 6 báta
Ólífuolía
Salt eftir smekk
28.03.2018
-SÓSA
½ ;dl; Extra Virgin ólífuolía
1 ;stk.; laukur, fínt saxaður
3 ;stk.; hvítlauksrif, fínt söxuð
400 ;g; góðir tómatar í dós, „crushed“
1 ;stk.; lárviðarlauf
1 ;lítil rósmaríngrein
½ ;tsk.; chiliflögur (smekksatriði)
Salt og pipar
-KJÚKLINGABRINGA
4 ;stk.; kjúklingabringur, 150 ;g; hver
200 ;g; hveiti
2 ;egg
Dass af mjólk
400 ;g; Panko brauðraspur
50 ;g; parmesan ostur, rifinn
Salt og pipar
2; kúlur; mozzarella, skornar í 6 sneiðar hvor
Rifinn parmesan ostur
Ólífuolía til steikingar
250-350 ;g; spaghettí
½ ;búnt ;flöt steinselja