Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Sjávarsalat

25.08.2009

Romaine-salat Salatblöð 1 ;stk.;drekaávöxtur 1;stk.; mangó ½ ;stk.; melóna 300 ;g; tígrisrækjur 300 ;g; hörpuskel Ferskt kóríander Ólífur Sjávarsalt Pipar -DRESSING 250 ;g; sýrður rjómi 2 ;msk.; Tandoori-mauk Dálítill sítrónusafi

Villiandabringur: með bláberjasósu

14.08.2009

Látið laukinn krauma í olíu í potti í 1 mínútu. Bætið púrtvíni og timjani í pottinn og sjóðið niður þangað til það verður sírópskennt. Setjið bláber, bláberjasultu og villibráðarsoð út í og þykkið með sósujafnara...

Villiandabringur

14.08.2009

8 ;stk.;andabringur Salt og nýmalaður pipar 2 ;msk.; olía -BLÁBERJASÓSA 1 ;laukur, smátt saxaður 2 ;msk.; olía 1 ;dl ;púrtvín 1 ;tsk.; timjan 1 ;dl; bláber 1 ;msk.; bláberjasulta 3 ;dl; villibráðarsoð Sósujafnari 30 ;g; smjör Salt og nýmalaður pipar

Grillaður ananas - með vanilluís og viskísýrópi

12.08.2009

Ananasinn skorinn í 2 cm þykkar sneiðar og kjarninn fjarlægður. Sneiðarnar grillaðar þar til fallegar grillrendur eru komnar á þær. Þá er ananasinn tekinn og velt upp úr blöndu af viskí og hlynsírópi. Borið fram með vanilluís...

Grillaður ananas

12.08.2009

1; stk.; skrældur ananas 1 ;hluti; hlynsíróp 1 ;hluti; viskí Vanilluís

Grilluð rækju-ostasamloka

01.01.1900

8;stk.;brauðsneiðar 200;g;smjör (mjúkt) 500;g;Tindur ostur 500;g;forsoðnar rækjur 1;krukka;mæjónes

Bláskel

01.01.1900

1,5;kg;fersk bláskel 1;búnt;vorlaukur 150;g;smjör 1;bolli;hvítvín 500;ml;ostasoð 1,5;kg;kartöflur -OSTASOÐ 1;stk.;laukur 2;stk.;hvítlauksgeiri 100;g;parmesan, rifinn 200;ml;vatn 200;ml;rjómi 100;ml;hvítvín

Humar crudo

01.01.1900

400;g;skelflettur humar 100;g;heslihnetur 1-2;blöð; nori sjávarþang 1;stk.;greip 2;stk.;límóna 100;ml;kaldpressuð repjuolía

Pasta með risarækju

01.01.1900

1;pakki;tagliatelle pasta 500;g;tómatar 1;stk.;chili 1;búnt;flöt steinselja 1;stk.;sítróna 2-3;hvítlauksgeirar 500;g;risarækja ½;bolli; hvítvín Ólífu olía Parmesan

Lambakóróna

01.01.1900

1,2;kg;lambakóróna 8;msk.;grófkorna sinnep 6;msk.;hunang Salt og pipar -DÖÐLUSULTA 2;skalottlaukar, fínt skornir 2;hvítlauksrif, fínt skorin 250;g;döðlur 50;g;sykur 400;ml;vatn -JÓGÚRTSÓSA 200;g;hreint jógúrt 2;hvítlauksrif ½;sítróna (safi úr ½ sítrónu ásamt berkinum) -HNETUMULNINGUR 200;g;kasjúhnetur 200;g;salthnetur 1;msk.;karrí 1;msk.;paprika 1;tsk.;kúmenfræ Sesamfræ