Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Lax steiktur i haframjöli

25.08.2009

1-1,2 ;kg; lax 3 ;dl; haframjöl 1 ;dl; heilhveiti Salt og pipar 2;msk.; smjör til steikingar -RJÓMABAKAÐAR EPLAKARTÖFLUR 600 ;g; kartöflur 2 ;stk.;epli 3 ;dl; rjómi 125 ;g; rjómaostur með kryddblöndu 2 ;msk.; ferskur graslaukur Salt og pipar -OSTAVÍNBERJASALAT 1; dós; kotasæla með ananas 30 ;stk.;græn vínber 30 ;stk.;blá vínber 200 ;g; Maribo kúmenostur, 26% 100; g; blaðlaukur, í sneiðum 1 ;stk.;græn paprika, í bitum

Grænmetislasagne

25.08.2009

-SÓSA 1 ;msk.; ólífuolía 1 ;stk.; laukur, u.þ.b. 100 g saxaður 1-2; hvítlauksrif, söxuð 4; msk.; tómatmauk (puré) 1 ;dós; niðursoðnir tómatar 1 ;tsk.; oregano 1 ;tsk.; rósmarín 3 ;dl; vatn 200 ;g; sveppir í bitum 200 ;g; blómkál í bitum 200 ;g;spergilkál í bitum 200 ;g; kúrbítur í bitum 200 ;g; niðursoðnar kjúklingabaunir 1 ;pakki; grænt lasagne 500 ;g; kotasæla 125 ;g; gráðaostur 1; poki; rifinn gratínostur 2 ;pokar; mozzarella, litlar kúlur, skornar í tvennt 1 ;askja; konfekttómatar, u.þ.b. 250 g -BRAUÐBOLLUR 2 ½ ;bolli; spelt 1; bolli ;heilhveiti 5 ;tsk.; lyftiduft 1 ;tsk.; salt 2 ½; dl; hörfræ 3 ;dl; sólblómafræ 2 ;dl; graskersfræ 2 ;dl; rifinn AB ostur ½ ;l ;AB mjólk 1 ;lítil dós kotasæla 1 ;msk.; hlynsíróp

Austurlenskt lamb

25.08.2009

1,2; kg; lambafillet, fituhreinsað -MARINERING 1;msk.; matarolía 2 ;stk.; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir 50 ;g; laukur, fínt saxaður 1 ;dl; rauðvín 1,5 ;dl; sæt chili-sósa ½ ;dl;worcester-sósa 2 ;msk.; púðursykur Salt og pipar 1 ;tsk.; villijurtablanda frá Pottagöldrum -ENGIFERKRYDDUÐ LAMBASÓSA 6 ;dl; lambakjötssoð (eða vatn og teningar) 2 ;dl;rauðvín 2 ;tsk.; smátt saxaður engifer 2 ;msk.; marinering Sósujafnari -BAKAÐUR GULLOSTUR MEÐ SÆTU MANGÓ OG SALTHNETUM 2 ;stk.;gullostur 6;msk.; sætt mangó-chutney 100; g; salthnetur -BAUNASPÍRU-, SPÍNAT- OG GRÆNBAUNASALAT 150 ;g; baunaspírur 150 ;g; spínat 200; g; sykurbaunir 100 ;g; vorlaukur, skorinn í sneiðar 2 ;msk.; olía 1;tsk.; salt 1 ;tsk.; sykur

Kjúklingur vafinn parmaskinku

25.08.2009

6 ;stk.; meðalstórar kjúklingabringur 6 ;sneiðar; parmaskinka -FYLLING 4 ;msk.; ristaðar furuhnetur 4 ;msk.; fetaostur með sólþurrkuðum tómötum 125 ;g; rjómaostur með svörtum pipar -RAUÐVÍNSSÓSA MEÐ SÓLÞURRKUÐUM TÓMÖTUM 1 ;stk.; stór laukur 100 ;g; sveppir ½ ;l; kjúklingakraftur (vatn og teningur) 1; rauðvínsflaska (750 ml) 50 ;g; sólþurrkaðir tómatar 4 ;msk.; smjör Salt og svartur pipar Kjötkraftur til bragðbætis Maisenamjöl til þykkingar -BAKAÐIR SMÁTÓMATAR MEÐ BASILÍKU, HVÍTLAUK OG MOZZARELLA 1; poki; mozzarellaostur í litlum kúlum 1 ;askja; smátómatar 2 ;msk.; ólífuolía 2 ;msk.; fersk basilíka 1 ;msk.; hvítlaukur Salt og svartur pipar

Rjúpnabringur

25.08.2009

2 ;msk.; olía 12 ;stk.;skoskar eða íslenskar rjúpnabringur Salt og nýmalaður pipar 3 ;dl; sterkt villibráðarsoð 1 ;dl; rjómi 1 ;msk.; gráðaostur 1 ;tsk.; rifsberjahlaup Sósujafnari 20 ;stk.; steinlaus vínber, skorin til helminga 12 ;stk.; valhnetur, bakaðar í 180°C heitum ofni í 5 mínútur

Hreindýrasteikur

25.08.2009

2 ;msk.; olía 8 x 100 ;g; hreindýrasteikur Salt og nýmalaður pipar -RAUÐVÍNSSÓSA 2 ;msk.;olía 3 ;stk.; sneiðar beikon, skorið í bita 12 ;stk.; perlulaukar, skrældir 12 ;stk.;litlir sveppir ½ ;tsk.; timjan 2 ;lárviðarlauf ½; tsk.; nýmalaður pipar 1 ;tsk.; tómatmauk (puré) 4 ;dl; rauðvín 2 ;msk.; rauðvínsedik 4 ;dl; sterkt villibráðarsoð Sósujafnari 30 ;g; kalt smjör Salt

Grágæsabringur

25.08.2009

4 ;stk.; grágæsabringur eða aðrar gæsabringur Salt og nýmalaður svartur pipar 2 ;msk.;. olía -BRÓMBERJASÓSA 1 ;stk.; laukur, smátt saxaður 2 ;msk.; olía 1 ;dl; púrtvín eða rauðvín 1 ;msk.; balsamedik 2 ;dl; sterkt villibráðarsoð 1 ;dl; maukuð brómber 2 ;msk.; brómberjasulta Sósujafnari 30 ;g; kalt smjör Salt Nýmalaður svartur pipar

Krónhjartarlundir

25.08.2009

800 ;g; krónhjartar-, hreindýra- eða dádýralundir Salt og nýmalaður pipar 3 ;msk.; olía 300 ;g; kóngasveppir eða aðrir góðir villisveppir skornir í báta* 1 ;dl; púrtvín ½ ;dl; brandí 3 ;dl; rjómi 1 ;tsk; kjötkraftur Sósujafnari * Einnig er hægt að nota 40 g þurrkaða villisveppi, laeggja þá í volgt vatn í 20 mínútur og vatnið kreist úr þeim

Nauta framhryggjarsneiðar "Rib eye"

25.08.2009

4; Rib eye steikur, u.þ.b. 300 g, vel fitusprengdar Olía, salt og svartur pipar úr kvörn -GRÁÐOSTAKRYDDSMJÖR 1; box; gullgráðaostur 100 ;g; smjör 2 ;hvítlauksgeirar 4 ;stk.; sólþurrkaðir tómatar 1 ;msk.; söxuð steinselja 5 ;stk.; grænar ólífur Svartur pipar úr kvörn

Grillaður lax

25.08.2009

1 ;kg;beinlaust laxaflak með roði Ólífuolía Salt og pipar -JÓGÚRTSÓSA 1; dós; hrein jógúrt ½ ;dós; sýrður rjómi ½ ;tsk.; dijon-sinnep ½ ;tsk.; sykur 2-3; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir 1 ;msk.; extra virgin ólífuolía Salt og pipar Söxuð fersk steinselja