Uppskriftir
25.08.2009
Olía til steikingar
1;tsk.; smjör
1 ;msk.; brauðrasp
400 ;g; hráar risarækjur
2 ;stk.; litlir laukar, smátt saxaðir
2 ;hvítlauksrif, kramin
2 ;dósir niðursoðnir hakkaðir tómatar
8-12; basillauf
Salt, sykur og pipar eftir smekk
25.08.2009
4 ;stk.; kjúklingabringur, skinn og beinlausar
3;stk.;lime (safinn)
½; búnt; ferskt kóríander, smátt skorið
1; hvítlauksrif, rifið niður
2 ;msk.; tequila
½ ;tsk.; broddkumin
1; jalapeno pipar, fræhreinsaður og smátt skorinn
1 ;msk.; ólífu olía
25.08.2009
4;stk.; góðar T-bone steikur, 300-350 g stk.
1 ;stk.;límóna
Jómfrúarólífuolía
Grófmalaður svartur pipar
Sjávarsalt
Ferskt timjan
-GRILLAÐ GRÆNMETI
Zucchini
Paprikur
Sveppir
Laukar
-KRYDDSMJÖR
2 ;stk.; límónur
1 ;stk.; rauður chilipipar
1 ;búnt; ferskt timjan
200 ;g; smjör
Salt úr kvörn eða sjávarsaltflögur
25.08.2009
4 ;stk.;kjúklingabringur
4 ;sneiðar; parmaskinka
4 ;msk.; gorgonzola ostur (eða annar ostur)
Salt og pipar úr kvörn
-VILLISVEPPA-RISOTTO
Risotto-grjón, grunnuppskrift
2-3 ;stk.;skalottlaukar
½ ;dl; jómfrúarólífuolía
250 ;g; Arborio risottogrjón frá Gallo
1 ;l; kjúklinga- eða grænmetissoð
1 ;msk.;smjör
Salt og pipar
-VILLISVEPPIR
100-200 ;g; góðir sveppir t.d. portobello (ferskir villisveppir eru bestir ef þeir eru fáanlegir)
50 ;g; þurrkaðir villisveppir, lagðir í bleyti (soðið sigtað frá)
50 ;g; smjör
2 ;msk.; ólífuolía
250 ;ml; rjómi (má sleppa)
100 ;g; ferskur parmesanostur
Salt og pipar úr kvörn
25.08.2009
200 ;g; af beinhreinsuðum skötusel á mann
hvítlauksolía
salt og pipar
-Sultaðir kirsuberjatómatar
1 askja tómatar, skornir í tvennt
flórsykur
hvítlauksolía
salt
pipar
fersk basilíka
25.08.2009
800;g;Lambalundir, fitu-og sinahreinsaðar (um það bil 200 g á mann)
hvítlauksolía
salt og svartur pipar úr kvörn
rósmarín
-RÓSAPIPARDRESSING
200 ;g; majones
200 ;g; sýrður rjómi
2 ;msk.; rósapipar
1; tsk.;græn piparkorn
svartur pipar úr kvörn
jurtasalt
25.08.2009
3-4 ;stk.; rækjur þræddar upp á spjót
Salt
Pipar
Hvítlauksolía
-MANGÓSALSA
1;stk.;mangó, afhýtt
4-5 ;stk.; peppadew
10; mintulauf
¼ ;rauðlaukur, fínt saxaður
Maldon salt
Svartur pipar
25.08.2009
2-3 ;stk.; grísalundir
200 ;g; góður gorgonzola- eða gráðaostur
Góðar, mjúkar döðlur
25.08.2009
3-4 ;stk.;kjúklingabringur eða lundir
Spjót (2-3 á mann)
-KRYDDLÖGUR
2 ;msk.; límónusafi
1 ;tsk.; kummin
1 ;tsk.; kóríander
1-2 ;hvítlauksrif, kramin
1; rauður chilipipar, fínt saxaður, dálítið af fræjum með
1 ;tsk.; salt
2 ;msk.; hreint jógúrt
-SÓSA
1; dós; sýrður rjómi
Sama magn af Thai sweet chili-sósu
Ferskt kóríander, saxað
25.08.2009
200-250 ;g; lambafillet á mann, fitusnyrt
Marinering:
Ólífuolía
Basilíka
Timjan
Estragon
Rósmarín