Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Risarækjur með tómat-pastasósu

25.08.2009

Olía til steikingar 1;tsk.; smjör 1 ;msk.; brauðrasp 400 ;g; hráar risarækjur 2 ;stk.; litlir laukar, smátt saxaðir 2 ;hvítlauksrif, kramin 2 ;dósir niðursoðnir hakkaðir tómatar 8-12; basillauf Salt, sykur og pipar eftir smekk

Tequila kjúklingabringur

25.08.2009

4 ;stk.; kjúklingabringur, skinn og beinlausar 3;stk.;lime (safinn) ½; búnt; ferskt kóríander, smátt skorið 1; hvítlauksrif, rifið niður 2 ;msk.; tequila ½ ;tsk.; broddkumin 1; jalapeno pipar, fræhreinsaður og smátt skorinn 1 ;msk.; ólífu olía

Nauta T-bone - með grilluðu grænmeti

25.08.2009

4;stk.; góðar T-bone steikur, 300-350 g stk. 1 ;stk.;límóna Jómfrúarólífuolía Grófmalaður svartur pipar Sjávarsalt Ferskt timjan -GRILLAÐ GRÆNMETI Zucchini Paprikur Sveppir Laukar -KRYDDSMJÖR 2 ;stk.; límónur 1 ;stk.; rauður chilipipar 1 ;búnt; ferskt timjan 200 ;g; smjör Salt úr kvörn eða sjávarsaltflögur

Fylltar kjúklingabringur

25.08.2009

4 ;stk.;kjúklingabringur 4 ;sneiðar; parmaskinka 4 ;msk.; gorgonzola ostur (eða annar ostur) Salt og pipar úr kvörn -VILLISVEPPA-RISOTTO Risotto-grjón, grunnuppskrift 2-3 ;stk.;skalottlaukar ½ ;dl; jómfrúarólífuolía 250 ;g; Arborio risottogrjón frá Gallo 1 ;l; kjúklinga- eða grænmetissoð 1 ;msk.;smjör Salt og pipar -VILLISVEPPIR 100-200 ;g; góðir sveppir t.d. portobello (ferskir villisveppir eru bestir ef þeir eru fáanlegir) 50 ;g; þurrkaðir villisveppir, lagðir í bleyti (soðið sigtað frá) 50 ;g; smjör 2 ;msk.; ólífuolía 250 ;ml; rjómi (má sleppa) 100 ;g; ferskur parmesanostur Salt og pipar úr kvörn

Grillaður skötuselur

25.08.2009

200 ;g; af beinhreinsuðum skötusel á mann hvítlauksolía salt og pipar -Sultaðir kirsuberjatómatar 1 askja tómatar, skornir í tvennt flórsykur hvítlauksolía salt pipar fersk basilíka

Rósmarín lambalundir

25.08.2009

800;g;Lambalundir, fitu-og sinahreinsaðar (um það bil 200 g á mann) hvítlauksolía salt og svartur pipar úr kvörn rósmarín -RÓSAPIPARDRESSING 200 ;g; majones 200 ;g; sýrður rjómi 2 ;msk.; rósapipar 1; tsk.;græn piparkorn svartur pipar úr kvörn jurtasalt

Grillaðar tígrisrækjur

25.08.2009

3-4 ;stk.; rækjur þræddar upp á spjót Salt Pipar Hvítlauksolía -MANGÓSALSA 1;stk.;mangó, afhýtt 4-5 ;stk.; peppadew 10; mintulauf ¼ ;rauðlaukur, fínt saxaður Maldon salt Svartur pipar

Fylltar grísalundir

25.08.2009

2-3 ;stk.; grísalundir 200 ;g; góður gorgonzola- eða gráðaostur Góðar, mjúkar döðlur

Kjúklingur á spjóti

25.08.2009

3-4 ;stk.;kjúklingabringur eða lundir Spjót (2-3 á mann) -KRYDDLÖGUR 2 ;msk.; límónusafi 1 ;tsk.; kummin 1 ;tsk.; kóríander 1-2 ;hvítlauksrif, kramin 1; rauður chilipipar, fínt saxaður, dálítið af fræjum með 1 ;tsk.; salt 2 ;msk.; hreint jógúrt -SÓSA 1; dós; sýrður rjómi Sama magn af Thai sweet chili-sósu Ferskt kóríander, saxað

Marinerað lambafillet

25.08.2009

200-250 ;g; lambafillet á mann, fitusnyrt Marinering: Ólífuolía Basilíka Timjan Estragon Rósmarín