Uppskriftir
28.02.2019
Kjúklingavængirnir eru teknir úr saltvatninu og þerraðir dálítið áður en þeir eru settir í deigið til djúpsteikingar. Steikið vængina, nokkra í einu, í 160°C heitri olíu í 4-5 mín. eða þangað til að þeir taka á sig smá lit. Setjið á viskustykki til að þerra. Steikið vængina aftur í 180°C heitri olíu þar til þeir verða gullnir á lit. Setjið þá síðan beint í sósuna og blandið öllu vel saman. Setjið í skál og skreytið með ristuðum sesamfræjum og fínt skornum vorlauk.
28.02.2019
Allt hráefni í marineringuna er maukað saman í matvinnsluvél og smakkað til með pipar. Marinerið kjötið í 1 klst. og grillið síðan. Borið fram með hrísgrjónum og Kimchi.
28.02.2019
2;kg;kjúklingavængir
4;l;vatn
150;g;salt
-SÓSA
1;msk.;engifer, saxað
3;msk.;hvítlaukur, saxaður
100;ml;Mirin
100;ml;sojasósa
100;ml;appelsínusafi
1;stK.;appelsína (börkurinn)
3;msk.;gerjað kóreskt chili-mauk
1;tsk.;Shriracha sósa eða Sambal Oelek
3;msk.;púðursykur
2;msk.;hrísgrjónaedik
1;msk.;sesamolía
-DEIG TIL AÐ STEIKJA VÆNGINA
2;dl;hveiti
2;dl;maizenamjöl
½;l;vatn
1;tsk.;salt
-TIL SKRAUTS
2;msk.; sesamfræ
1;búnt;vorlaukur
28.02.2019
1;kg;nautakjöt, t.d mínútusteikur
-MARINERING
7;msk.;sojasósa
3;msk.;púðursykur
2;msk.;Mirin
1;stk.;rautt epli
½;laukur
1;msk.;hvítlaukur, saxaður
2;msk.;engifer, saxað fínt
2;msk.;sesamolía
Pipar
20.08.2018
Hentar fyrir 4 sem forréttur eða fyrir 2 sem aðalréttur
20.08.2018
300;g;hveiti
40;g;lyftiduft
Ögn af salti
2;egg
320;g;hrásykur
300;ml;nýmjólk
160;g;Extra Virgin ólífuolía
2;græn;epli
1;msk.;kanill
1;msk.;mjúkt smjör
20.08.2018
-BLEIKJA
2; meðalstór bleikjuflök
Salt
Pipar
-SÍTRUS FYRIR TARTAR
3; radísur, skornar í litla teninga
½; chili, fræhreinsaður og skorinn smátt
Salt og pipar
Extra Virgin ólífuolía
1/2; sítróna (rifinn börkur og safi)
20.08.2018
TEQUILA MARINERAÐUR ÞORSKUR
800 ;g; þorskur
1½ ;hvítur laukur, saxaður
3 ;hvítlauksrif, söxuð
1 ;pk.; kóríander
½ ;msk.; cuminduft
1 ;msk.; paprikuduft
1 ;skot; tequila
2 ;límónur, safi og rifinn börkur
100;ml; ólífuolía
1;stk.; grænn chili, saxaður
-GUACAMOLE
½; hvítur laukur, fínt saxaður
1 ;stk.; rauður chili, fræhreinsaður og fínt saxaður
Handfylli kóríander, saxað
3 ;stk.; avókadó
Salt og pipar
-STERKUR SÝRÐUR RJÓMI
-SÚRDEIGSTORTILLA
500 ;g; hveiti
250 ;g; volgt vatn
100 ;g; ólífuolía
10 ;g; sjávarsalt
75 ;g; súr (sjá brauðuppskrift)
-KLASSÍSK TORTILLA
500 ;g ;hveiti
250 ;g ;volgt vatn
100 ;g ;ólífuolía
10 ;g; sjávarsalt
20 ;g ;lyftiduft
20.08.2018
-GRUNNSÚR
700; g; heilhveiti
700; g; venjulegt hveiti
-SÚRDEIGSPIZZA
700; g; vatn
200; g; súr
850; g; hveiti
150; g; semolina hveiti
Salt
-ÁLEGG
Ferskur mozzarella
Gráðaostur
Þunnt skornar eplasneiða
Lífrænt hunang
Ristaðar heslihnetur
Saxað spínat eða klettasalat
20.08.2018
-GRUNNSÚR
700; g; heilhveiti
700; g; venjulegt hveiti
-SÚRDEIGSBRAUÐ
750; g; vatn
200; g; súr
850; g; hveiti
100; g; gróft heilhveiti
50; g; semolina hveiti
Salt
-NAUTATARTAR
2 ;msk.; sjávarsalt
2 ;msk.; hrásykur
1 ;msk.; rósapiparkorn
1 ;tsk.; fennelfræ
100 ;g; nautakjöt (grasfóðrað)
-TARTAR
Ögn af salti
Ögn af pipar
1 ;msk.; kapers
1 ;tsk.; dijon sinnep
1/2;sítróna (safi og rifinn börkur)
1; sýrð gúrka, fínsöxuð
1 ;msk.; graslaukur, fínsaxaður
1 ;msk.; Extra Virgin ólífuolía
-SÝRÐAR GÚRKUR
(magn fyrir 500 ml krukku)
200;ml; vatn
300; ml; edik
1 1/2; msk.; hrásykur
1 ;msk.; sjávarsalt
5 ;stk.; smágúrka
1 ;hvítlauksrif
2 ;stk.; dill