Uppskriftir
07.09.2009
-LAMBAFILLET
500;g;fitu- og sinalaust lambafillet
30 ;g;olía
Gróft eðalsalt
-SOÐINN BLAÐLAUKUR
6 ;cm; blaðlaukur, hvíti hlutinn
40; g; smjör
Vatn
Salt
02.09.2009
Afhýðið radísurnar, skerið 5 þeirra í þunnar sneiðar en rífið hinar 5 gróft í rifjárni. Setjið radísusneiðarnar í lítinn pott ásamt hunangi og 1 msk. af vatni og sjóðið í 10 mínútur við vægan hita. Hitið olíuna á pönnu og steikið rifnu radísurnar. Leggið þær síðan á pappír og látið...
02.09.2009
Hitið ofninn í 150°C. Setjið rjómann í pott og hitið að suðu en látið hann ekki sjóða. Setjið eggjarauður og sykur í skál og þeytið mjög vel, þar til blandan er létt og ljós. fieytið þá sjóðheitum rjómanum smátt og smátt saman við. Raðið 6 litlum formum (souffléformum...
02.09.2009
Opnið ostrurnar með ostruhníf og gætið þess að vökvinn sem er í skeljunum fari ekki til spillis. Raðið ostrunum á stórt fat. Gott er að hafa mulinn klaka undir þeim. Setjið ögn af kavíar ofan á hverja ostru til skrauts...
02.09.2009
Kryddið kjúklingabitana með salti og pipar og steikið þá í olíu á pönnu þangað til þeir verða fallega brúnir. Takið þá bitana af pönnunni og setjið í pott. Setjið lauk, hvítlauk, sveppi og beikon á sömu pönnu og látið krauma. Bætið þá rauðvíni og koníaki á pönnuna, látið sjóða...
02.09.2009
Þetta fislétta carpaccio er forréttur sem hentar vel þegar matseðillinn samanstendur af réttum með ofur fíngerðu og flóknu bragði.
Skerið hörpudiskinn í þunnar sneiðar. Gott er að gera það þegar enn er dálítið frost í honum. Raðið sneiðunum á fjóra diska. Hrærið...
02.09.2009
Hitið ofninn í 190°C. Skerið tígulmynstur í haminn á andabringunum og kryddið þær með pipar og salti. Hitið þurra pönnu vel. Setjið bringurnar á pönnuna og brúnið þær vel á báðum hliðum. Brúnið hamhliðina á undan...
02.09.2009
Frönsk gæsa- og andalifur fæst í flestum sælkerabúðum.
500; g frönsk anda- eða gæsalifur, hálfsoðin eða ósoðin.
10; radísur
3 msk. hunang
1; msk. vatn
1;msk. olía, til steikingar
2; gul epli
50 ;g smjör
1; msk. balsamedik
2 ;msk. hveiti
salt og svartur pipar
02.09.2009
400; ml; rjómi
6;stk.; eggjarauður
75; g; sykur
Hrásykur
02.09.2009
24;stk.; ferskar ostrur
2 ;msk.;skalotlaukur, fínrifinn
8 ;msk.; hvítvínsedik
Svartur kavíar (loðnuhrogn)