Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Steikt lambafillet

07.09.2009

-LAMBAFILLET 500;g;fitu- og sinalaust lambafillet 30 ;g;olía Gróft eðalsalt -SOÐINN BLAÐLAUKUR 6 ;cm; blaðlaukur, hvíti hlutinn 40; g; smjör Vatn Salt

Gæsalifrar- og eplarandalín

02.09.2009

Afhýðið radísurnar, skerið 5 þeirra í þunnar sneiðar en rífið hinar 5 gróft í rifjárni. Setjið radísusneiðarnar í lítinn pott ásamt hunangi og 1 msk. af vatni og sjóðið í 10 mínútur við vægan hita. Hitið olíuna á pönnu og steikið rifnu radísurnar. Leggið þær síðan á pappír og látið...

Créme brulée

02.09.2009

Hitið ofninn í 150°C. Setjið rjómann í pott og hitið að suðu en látið hann ekki sjóða. Setjið eggjarauður og sykur í skál og þeytið mjög vel, þar til blandan er létt og ljós. fieytið þá sjóðheitum rjómanum smátt og smátt saman við. Raðið 6 litlum formum (souffléformum...

Ostrur með skalotlauksediki og svörtum kavíar

02.09.2009

Opnið ostrurnar með ostruhníf og gætið þess að vökvinn sem er í skeljunum fari ekki til spillis. Raðið ostrunum á stórt fat. Gott er að hafa mulinn klaka undir þeim. Setjið ögn af kavíar ofan á hverja ostru til skrauts...

Coq au vin (rauðvínssoðinn kjúklingur)

02.09.2009

Kryddið kjúklingabitana með salti og pipar og steikið þá í olíu á pönnu þangað til þeir verða fallega brúnir. Takið þá bitana af pönnunni og setjið í pott. Setjið lauk, hvítlauk, sveppi og beikon á sömu pönnu og látið krauma. Bætið þá rauðvíni og koníaki á pönnuna, látið sjóða...

Hörpudisks-carpaccio

02.09.2009

Þetta fislétta carpaccio er forréttur sem hentar vel þegar matseðillinn samanstendur af réttum með ofur fíngerðu og flóknu bragði.

Skerið hörpudiskinn í þunnar sneiðar. Gott er að gera það þegar enn er dálítið frost í honum. Raðið sneiðunum á fjóra diska. Hrærið...

Andabringur með appelsínusósu

02.09.2009

Hitið ofninn í 190°C. Skerið tígulmynstur í haminn á andabringunum og kryddið þær með pipar og salti. Hitið þurra pönnu vel. Setjið bringurnar á pönnuna og brúnið þær vel á báðum hliðum. Brúnið hamhliðina á undan...

Gæsalifrar- og eplarandalín

02.09.2009

Frönsk gæsa- og andalifur fæst í flestum sælkerabúðum. 500; g frönsk anda- eða gæsalifur, hálfsoðin eða ósoðin. 10; radísur 3 msk. hunang 1; msk. vatn 1;msk. olía, til steikingar 2; gul epli 50 ;g smjör 1; msk. balsamedik 2 ;msk. hveiti salt og svartur pipar

Créme brulée

02.09.2009

400; ml; rjómi 6;stk.; eggjarauður 75; g; sykur Hrásykur

Ostrur með skalotlauksediki

02.09.2009

24;stk.; ferskar ostrur 2 ;msk.;skalotlaukur, fínrifinn 8 ;msk.; hvítvínsedik Svartur kavíar (loðnuhrogn)