Uppskriftir
28.06.2010
2 ;stk.;heilir kjúklingar
3 ;stk.;hvítlauksrif, marin
2 ;msk.; blóðberg (eða tímían)
1;stk.; appelsína (rifinn appelsínubörkur)
1 ;msk.; hlynsíróp
1 ;msk.; estragon
1; msk.; dijon-sinnep
-SVEITASÆLA
100;g; gulrætur
100 ;g; gulrófur
100 ;g;kartöflur
100 ;g; sellerírót
1 ;tsk.; kjúklingakraftur
25.06.2010
Skolið jarðarberin, leggið í eldfast mót og hellið yfir þau sætu hvítvíni. Kreistið úr límónu yfir berin, stráið síðan yfir þau rósapipar og hrásykri og dreypið loks olíu yfir. Látið standa í 1 klst. Takið jarðarberin úr leginum...
25.06.2010
24 ;stk.; fersk jarðarber
8 ;stk.; stór grillspjót
100 ;ml; sætt hvítvín
1 ;stk.;límóna
2 ;msk.; hrásykur
1 ;tsk.; mulinn rósapipar
1 ;tsk.; matarolía
-VANILLUKREM
1 ;dós; vanilluskyr
100; ml; rjómi
1 ;sítróna, börkur og safinn
12.03.2010
Léttsteikið lauk og hvítlauk og takið af pönnu og hrærið saman við krydd og þurrefni. Blandið síðan saman hakkinu og kryddinu og mótið 16- 20 bollur og léttsteikið. Sósan: Hitið olíuna í wokpönnu bætið við söxuðu tómötunum og öllu kryddi...
12.03.2010
Hitið soðið og bætið í sítrónugrasinu, Kaffirblöðum, engifer og chili, lækkið hitann og sjóðið áfram undir loki í 15 mín.
þannig að kryddin virki. Takið lokið af og bætið í fiskisósunni, sykrinum og sveppunum. Látið malla í 5 mín...
12.03.2010
Látið olíu í pott og steikið laukinn og hvítlaukinn í smá stund. Bætið þar næst hvítvíninu og steinseljunni út í, látið kræklinginn í og sjóðið undir loki við háan hita þar til þeir opnast. Hristið pottinn öðru hverju á meðan, fleygið þeim kræklingi sem opnast ekki. Veiðið...
12.03.2010
Hvítvín, skallotlaukar og smávegis estragon er soðið niður um rúmlega helming. Þá er kjötsoði og tómatpúrré bætt út í og
látið sjóða við mjög lágan hita í um það bil klukkutíma. Þá...
12.03.2010
1; kg; kræklingar, helst íslenskir
187 ;ml; þurrt hvítvín
2;stk.; skallotlaukar, fínt saxaðir
2;stk.; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
1/2; búnt; steinselja, fínt söxuð
4 ;sneiðar;brauð án skorpu, skorið í teninga
4; sneiðar; af beikoni, skorið í litla bita
Ólífuolía
Salt og pipar
12.03.2010
Ca. 2; lítrar; gott kjúklingasoð (kjötkraftur)
2 ;stilkar; sítrónugras, skorið í 3-4 cm bita
4 ;stk.; Kaffir-lime-lauf
(fæst í austurlenskum verslunum - má sleppa)
3-4 ;cm; ferskur engifer, skorinn í bita
2; rauðir chiliávextir, smátt skornir
2; teskeiðar fiskisósa (til í austurlenskum verslunum og sumum stórmörkuðum)
1 ½ ;tsk.; sykur
6-8 ;stk.; sveppir, skornir í fjórðunga og mýktir í smjöri
500 ;g stór rækja
Safi úr 2 limeávöxtum
2 ;stk.;laukar skornir í sneiðar
1 lúka ferskur, saxaður koríander
12.03.2010
600-800 ;g; af góðu lambahakki (má nota nautahakk)
1 ;msk.; matarolía
2 ;stk.; meðalstórir laukar, fínthakkaðir
2 ;stk.; hvítlauksrif, fínhökkuð
2-3 ;msk.; hveiti
2 ;msk.; ferskt koríander, saxað
1 ;tsk.; garam masala
½ ;tsk.; steytt kúmen
½ ;tsk.; paprikuduft
2 ;tsk.; koríanderduft
½ ;tsk.;svartpipar
1 ;tsk.; salt
-SÓSAN
1;dl; matarolia
4-5;stk.; hakkaðir tómatar
1 ;tsk.; grófsteytt kúmen
3 ;stk.;lárviðarlauf
2 ;stk.;kanelstangir
1 ;tsk.; turmerik
1 ;stk.;rautt chili, saxað
½ ;tsk.; salt
1; dl; þeyttur rjómi
1 ½; dl ;matreiðslurjómi