Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Grilluð rækju-ostasamloka

18.06.2021

Brauðið er smurt með smjöri öðru megin en mæjónesi hinu megin. Osturinn er skorinn í sneiðar (hægt er að leika sér með tegund af osti) og lagður á brauðið mæjónes megin, rækjur settar á (gott er að krydda þær til með salti og pipar) og sett saman sem samloka.

Bláskel

18.06.2021

Best er að nota stóran pott miðað við magn sem á að elda og hafa allt hráefni tilbúið við höndina, þar sem eldunin tekur mjög stuttan tíma. Vorlaukurinn er skorinn fínt meðan potturinn hitnar. Bláskel, smjör og vorlaukur sett í vel heitan pottinn, víninu bætt út í og pottinum lokað strax (mikilvægt að nota lok og hafa hraðar hendur) og soðið í 1 mínútu.

Pasta með risarækju

18.06.2021

Pastað er soðið í vel söltu vatni. Hvítlaukur er sneiddur og steiktur í stutta stund, þá er rækjunum bætt við og steiktar í örlitla stund. Næst eru tómatar skornir niður í 6-8 bita, þeim bætt út á pönnuna og allt steikt saman í 2 mínútur, þá er hvítvíninu bætt við blönduna og eldað í 2 mínútur í viðbót...

Grillað brauð með skelfisk salati

18.06.2021

Brauðið er skorið, smá olíu dreift yfir og það grillað, gott að gera þetta rétt áður en rétturinn er borinn fram. Perlubygg er soðið eftir leiðbeiningum á pakkningu. Því næst eru kryddjurtir, olía, capers, sítróna og hvítlaukur unnin saman í matvinnsluvél og smakkað til með salti...

Humar crudo

18.06.2021

Humarinn er skorinn fínt með hníf og skipt í fernt og settur á milli tveggja arka af bökunarpappír og flattur út gott að nota kökukefli, næst settur á disk flattur út og saltaður létt, síðan hellt vinagrettunni yfir ásamt greip bitum, hnetum og nori. Gott er að rista noriið á grilli eða pönnu og skera síðan.

Bananabrauð með vanilluís og karamellu

18.06.2021

Egg og sykur er þeytt saman þar til blandan er ljós og létt. Döðlur eru soðnar í vatni þar til þær eru orðnar mjúkar og síðan er þeim stappað saman við banana og brætt smjör og loks blandað saman við eggjablönduna. Öll þurrefni eru því næst sigtuð út í ásamt smátt skornu súkkulaði og öllu hrært vel saman...

Lambakóróna með döðlusultu, jógúrti og hnetumulningi

23.08.2019

Snyrtið lambakórónuna og skerið í fituna. Kryddið kjötið með salti og pipar. Blandið saman sinnepi og hunangi. Penslið kjötið með gljáanum. Grillið kjötið á miðlungsheitu grilli með fituhliðina niður í 6-8 mínútur en passið vel að það brenni ekki.

Spínatsalat með grilluðum lambalundum

23.08.2019

Setjið sojasósu í pott ásamt döðlum, fínt söxuðum hvítlauk og vatni. Fáið upp suðu og maukið döðlurnar vel. Kælið marineringuna og hellið síðan yfir kjötið. Marinerið í 1 klst. eða lengur. Grillið lambalundirnar í 2-3 mínútur á hvorri hlið.

Lambalæri marinerað í bláberjum með bökuðum sætum kartöflum

23.08.2019

Setjið allt nema lambalærið í blandara og maukið vel saman. Hellið marineringunni yfir lærið og marinerið í 2-5 daga. Því lengur, því betra. Takið lærið úr marineringunni og strjúkið sem mest af vökvanum af því.

Súkkulaðikaka með fljótandi karamellu í miðjunni

23.08.2019

Kökurnar eru bakaðar í litlum formum. Hægt að nota álform eða bara litlar skálar sem mega fara inn í ofn. Bræðið súkkulaði og smjör saman yfir vatnsbaði.