Uppskriftir
08.07.2011
1 1/2 ;bolli; hveiti
1 tsk. lyftiduft
1/4 tsk. salt
1/2;bolli; palmín jurtafeiti
1/3 ;bolli; mjólk
-KJÚKLINGAFYLLING
2-3;stk.; kjúklingabringur
1 ;stk.; lárviðarlauf
1 ;stk.;kjúklingakraftsteningur
¼ ;bolli; olía
2 ;stk.;stórir laukar, í litlum bitum
1 ;msk.; paprikuduft
1 ;tsk.; kúmen
½ ;tsk.; chiliduft
1,5 ;msk.; sykur
Salt og pipar
3 ;stk.; harðsoðin egg, í litlum bitum
½ ;bolli; grænar ólífur, í bitum
1 ;stk.; eggjarauða
1 ;msk.; vatn
-NAUTAHAKKSFYLLING
500 ;g; nautahakk
1 ;stk.;laukur
1 ;stk.;hvítlauksrif
2; stk.;harðsoðin egg, skorin í litla bita
1/2; bolli; rúsínur
Salt og pipar
Olía til steikingar
28.06.2010
Skerið steikurnar í 300 g bita. Kryddið með salti, pipar, rósmarín og hvítlauk. Látið standa í 20 mínútur. Grillið kjötið við góðan hita í 4 mínútur á hvorri hlið. Látið standa á heitu grilli í 5 mínútur í viðbót á efstu grind...
28.06.2010
1,2 ;kg; ribeye nautakjöt
Salt og pipar
Ólífuolía
2;stk.;hvítlauksrif, marin
2 ;msk;. rósmarín, saxað
4 ;stk.; ferskur maís
-MOZZARELLASALAT
1;poki; mozzarella
1; búnt; graslaukur
1 ;stk.; agúrka
5 ;stk.; svartar ólífur
1;poki; grænt salat
-GRÁÐOSTASÓSA
100 ;g; gráðostur
1 ;dós; sýrður rjómi
1 ;msk.; hunang
Safi úr sítrónu
27.08.2009
Hluti af nautalund er grillaður (að smekk). Kryddjurtirnar eru maukaðar í matvinnsluvél, olíunni og limesafanum bætt við. Næst er parmesan ostinum og furuhnetunum bætt við, en...
25.08.2009
Blandið saman safa úr 1 límónu og 2-3 msk. af jómfrúarólífuolíu og penslið kjötið. Rífið smá ferskt timjan yfir. Látið standa í 1 klst. eða lengur. Hitið grillið vel og látið steikurnar á mjög heitt grill fyrst en látið svo á efri grind eða ...
25.08.2009
Sneiðið nautakjötið örþunnt og leggið sneiðarnar á diska þannig að þeir séu algjörlega huldir. Smyrjið rucola-pestó ofan á kjötið í miðjunni og hellið dropum af jómfrúarolíunni yfir. Myljið síðan piparinn yfir...
25.08.2009
Snyrtið nautalundirnar og skerið í 8 x 100 g eða 4 x 200 g steikur. Kljúfið humarinn og leggið á fat, saltið og piprið úr kvörn. Hitið útigrillið eða grillpönnu. Byrjið á því að grilla steikurnar við mikinn...
25.08.2009
4 Rib eye steikur, u.þ.b. 300 g, vel fitusprengdar, olía, salt og svartur pipar úr kvörn. Grillið steikurnar við háan hita í nokkrar mínútur á hvorri hlið...
25.08.2009
4;stk.; góðar T-bone steikur, 300-350 g stk.
1 ;stk.;límóna
Jómfrúarólífuolía
Grófmalaður svartur pipar
Sjávarsalt
Ferskt timjan
-GRILLAÐ GRÆNMETI
Zucchini
Paprikur
Sveppir
Laukar
-KRYDDSMJÖR
2 ;stk.; límónur
1 ;stk.; rauður chilipipar
1 ;búnt; ferskt timjan
200 ;g; smjör
Salt úr kvörn eða sjávarsaltflögur
25.08.2009
800 ;g; nautalundir
8-12 ;stk.; humarhalar, stórir
-GRÆN SÓSA
1 ;búnt; vorlaukur
1 ;búnt ;klettasalat
Fersk basilíka
Ferskt estragon
Fersk steinselja
1 ;lítil krukka capers
Jómfrúar ólífuolía
1 ;hvítlauksrif
1 ;skalottlaukur