Uppskriftir
28.03.2018
-SALSA VERDE
½ ;búnt; steinselja, söxuð
6-7; mintulauf, söxuð
1-2 ;stk.; ansjósur
1 ;msk.; kapers
1 ;stk.; hvítlauksrif, fínt saxað
2-3 ;msk.; sítrónusafi
Salt og pipar
-RISOTTO
400 ;g; risotto Arborio hrísgrjón
4 ;skalotlaukar, fínt saxaðir
4 ;hvítlauksrif, fínt söxuð
1 ;stk.; lárviðarlauf
2 ;dl; hvítvín
2 ;l; grænmetissoð
100 ;g; parmesan ostur, rifinn
100 ;g; smjör í bitum
2 ;msk.; mascarpone ostur
200 ;g; frosnar grænertur
1; búnt; ferskt grænkál, fínt rifið og forsoðið
-HÖRPUSKEL
400 ;g; hörpuskel
80-100 ;g; Extra Virgin ólífuolía
28.03.2018
4 ;stk.;bleikjuflök, roð- og beinhreinsuð, u.þ.b. 180 ;g; hvert flak
1 ;stk.; fennel, kjarnhreinsað og þunnt sneitt
1 ;rauð paprika, kjarnhreinsuð og þunnt sneidd
1 ;stk.; grænn kúrbítur, þunnt sneiddur
1 ;búnt; vorlaukur, skorinn í grófa bita
½; búnt; steinselja, söxuð
1 ;hvítlauksrif, saxað
1 ;tsk.; chiliflögur (val)
1 ;sítróna; í þunnum sneiðum
4 ;greinar; rósmarín
8 ;msk.; ólífuolía
1 ;stk.; sítróna (safinn)
Salt og pipar
28.03.2018
Íslensk bláskel og pasta linguini, hvítvín, skalotlaukur, steinselja og chili.
28.03.2018
Bleikjuflak ofnsteikt í smjörpappír „Papillote“, með rósmarín, sítrónu og fersku grænmeti.
28.03.2018
Risotto og steikt hörpuskel með grænertum, grænkáli og myntu Salsa Verde.
21.06.2017
Kremjið hvítlauk og setjið í olíu, gott er að gera þetta deginum áður. Pillið humarinn og hreinsið. Veltið honum upp úr hvítlaukolíu. Hitið grillið vel og grillið humarinn á bakinu í u.þ.b. 3-4 mínútur. Saltið og penslið með hvítlauksolíu.
21.06.2017
Skerið allt grænmetið niður, setjið í pott og steikið við vægan hita. Setjið þá bláskelina út í pottinn, ásamt hvítvíni. Sjóðið í..
21.06.2017
Kremjið hvítlaukinn og setjið í olíu, þetta er gott að gera deginum áður. Veltið skelfisknum upp úr dálítilli hvítlauksolíu. Hitið pönnu og steikið skelfiskinn í u.þ.b. 4 mínútur. Smakkið til með hvítlauksolíu, salti og pipar.
21.06.2017
Beinhreinsið bleikjuna og skerið flökin í hæfilega stóra bita. Hitið grillið mjög vel. Grillið svo bleikjuna á roðhliðinni í u.þ.b. 5 mín. með grillið lokað. Takið bleikjuna af grillinu, kryddið með salti og pipar og kreistið safann úr einni sítrónu yfir bleikjuna í lokin.
21.06.2017
-BLEIKJA
2 ;stk.;bleikjuflök
1 ;stk.; sítróna (safinn)
Salt og pipar
-PIPARRÓTARSÓSA
1 ;dós; sýrður rjómi
30 ;g; piparrót
Sítrónusafi
Salt og pipar
-SÝRÐUR LAUKUR
1; poki; perlulaukur
100 ;ml; vatn
100 ;gr;sykur
100 ;ml; edik
-STÖKKT RÚGBRAUÐ
1; hleifur; rúgbrauð
100 ;g; smjör
Salt
-KARTÖFLUR
1 ;poki; af nýjum kartöflum
1 ;stk.; skalottlaukur
50; g; graslaukur
50 ;g; súrar gúrkur
200 ;g; smjör
Salt