Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

RecipeCollection-2021

  1. Setjið allt í blandara nema fiskinn og blandið saman. 
  2. Skerið þorskinn í 100 g bita og látið hann liggja í kryddleginum í eina klukkustund í kæli.
  3. Hitið pönnu yfir miðlungshita, annaðhvort með olíu eða smjöri.
  4. Leggið fiskinn á pönnuna og eldið í um 3 mínútur.
  5. Kryddið með salti og pipar og snúið síðan varlega yfir á hina hliðina og eldið áfram í 3-5 mínútur. 


GUACAMOLE
Blandið öllu vel saman. 

 

STERKUR SÝRÐUR RJÓMI
Hrærið sterka sósu að eigin vali saman við sýrðan rjóma.

 

SÚRDEIGSTORTILLA (u.þ.b. 35 stykki) 
Blandið öllu saman í skál. Breiðið yfir skálina og látið standa við stofuhita í 3 klst.

  1. Geymið í ísskáp yfir nótt og þá er deigið tilbúið daginn eftir.
  2. Skiptið deiginu í hluta, hver tortilla er u.þ.b. 26 g.
  3. Búið til kúlur úr hverjum skammti og látið standa í hálftíma.
  4. Fletjið síðan út á hveitistráðu borði. Ef deigið klístrast má nota meira hveiti.
  5. Hitið á pönnu við miðlungshita í u.þ.b. 30-45 sek. á hvorri hlið.
  6. Staflið kökunum á disk og breiðið viskustykki yfir staflann í hvert sinn sem bætist við hann.

Sjá brauðuppskrift fyrir SÚR

 

KLASSÍSK TORTILLA (u.þ.b. 35 stykki) 

  1. Allt hnoðað saman.
  2. Látið deigið standa í 30 mínútur áður það er flatt út í kökur.
  3. Takið bakaða tortillu og setjið eina skeið af guacamole í miðjuna, setjið fiskstykki þar ofan á og síðan rifið hvítkál.
  4. Toppið með sterkum sýrðum rjóma. Njótið!

 

VÍNIN MEÐ
Fiskurinn og kryddið beina okkur að hvítvínum úr Pinot grigio eða Albarinio þrúgunum. Belgískur bjór hentar líka vel hér.