Uppskriftir
12.03.2010
Léttsteikið lauk og hvítlauk og takið af pönnu og hrærið saman við krydd og þurrefni. Blandið síðan saman hakkinu og kryddinu og mótið 16- 20 bollur og léttsteikið. Sósan: Hitið olíuna í wokpönnu bætið við söxuðu tómötunum og öllu kryddi...
12.03.2010
600-800 ;g; af góðu lambahakki (má nota nautahakk)
1 ;msk.; matarolía
2 ;stk.; meðalstórir laukar, fínthakkaðir
2 ;stk.; hvítlauksrif, fínhökkuð
2-3 ;msk.; hveiti
2 ;msk.; ferskt koríander, saxað
1 ;tsk.; garam masala
½ ;tsk.; steytt kúmen
½ ;tsk.; paprikuduft
2 ;tsk.; koríanderduft
½ ;tsk.;svartpipar
1 ;tsk.; salt
-SÓSAN
1;dl; matarolia
4-5;stk.; hakkaðir tómatar
1 ;tsk.; grófsteytt kúmen
3 ;stk.;lárviðarlauf
2 ;stk.;kanelstangir
1 ;tsk.; turmerik
1 ;stk.;rautt chili, saxað
½ ;tsk.; salt
1; dl; þeyttur rjómi
1 ½; dl ;matreiðslurjómi
07.09.2009
Steikið lambahryggvöðvann snarpheitri pönnu, á öllum hliðum uns fallega brúnaður. Takið af pönnunni og klárið að steikja í ofni þannig að kjarnhiti nái 51 gráðu. Takið úr ofninum og látið hvíla...
07.09.2009
-LAMBAFILLET
500;g;fitu- og sinalaust lambafillet
30 ;g;olía
Gróft eðalsalt
-SOÐINN BLAÐLAUKUR
6 ;cm; blaðlaukur, hvíti hlutinn
40; g; smjör
Vatn
Salt
25.08.2009
Nálarnar hreinsaðar af rósmaríngreinunum með því að strjúka þær öfugt en skilinn eftir brúskur á endanum. Greininni stungið í gegnum lundina. Gott að gera þetta 1 klst. fyrir matreiðslu. Lundin pensluð með olíunni og krydduð með salti og pipar. Grillað við háan hita...
25.08.2009
Notið ferskar kryddjurtir, þær bragðast langbest. Saxið kryddjurtirnar niður og blandið þeim saman við olíuna. Fitusnyrtið lambafilletið og saltið örlítið. Setjið í skál, hellið marineringunni yfir og setjið í kæli...
25.08.2009
Blandið öllu saman. Takið frá 2 msk. af marineringu til að nota í sósuna. Látið lambið marinerast í u.þ.b. 3 klst. Þerrið marineringuna af kjötinu og brúnið það á pönnu. Steikið við 175°C í 12-16 mínútur...
25.08.2009
Lamba Prime ribs er fremsti hlutinn á hryggnum, afar meyr og bragðgóð steik sem hentar vel á grillið.
25.08.2009
800;g;Lambalundir, fitu-og sinahreinsaðar (um það bil 200 g á mann)
hvítlauksolía
salt og svartur pipar úr kvörn
rósmarín
-RÓSAPIPARDRESSING
200 ;g; majones
200 ;g; sýrður rjómi
2 ;msk.; rósapipar
1; tsk.;græn piparkorn
svartur pipar úr kvörn
jurtasalt
25.08.2009
200-250 ;g; lambafillet á mann, fitusnyrt
Marinering:
Ólífuolía
Basilíka
Timjan
Estragon
Rósmarín