Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Hamborgarar með relish og chili-trufflu-bearnaise

28.02.2019

Skerið laukinn fínt og súru gúrkurnar í sömu stærð. Steikið laukinn á pönnu þangað til hann er orðinn glær og mjúkur en alls ekki brúnaður. Hrærið öllu saman í skál og kælið.

Nautaspjót „Bulgogi“ með Kimchi

28.02.2019

Allt hráefni í marineringuna er maukað saman í matvinnsluvél og smakkað til með pipar. Marinerið kjötið í 1 klst. og grillið síðan. Borið fram með hrísgrjónum og Kimchi.

Nautaspjót „Bulgogi“

28.02.2019

1;kg;nautakjöt, t.d mínútusteikur -MARINERING 7;msk.;sojasósa 3;msk.;púðursykur 2;msk.;Mirin 1;stk.;rautt epli ½;laukur 1;msk.;hvítlaukur, saxaður 2;msk.;engifer, saxað fínt 2;msk.;sesamolía Pipar

Nautatartar

20.08.2018

-GRUNNSÚR 700; g; heilhveiti 700; g; venjulegt hveiti -SÚRDEIGSBRAUÐ 750; g; vatn 200; g; súr 850; g; hveiti 100; g; gróft heilhveiti 50; g; semolina hveiti Salt -NAUTATARTAR 2 ;msk.; sjávarsalt 2 ;msk.; hrásykur 1 ;msk.; rósapiparkorn 1 ;tsk.; fennelfræ 100 ;g; nautakjöt (grasfóðrað) -TARTAR Ögn af salti Ögn af pipar 1 ;msk.; kapers 1 ;tsk.; dijon sinnep 1/2;sítróna (safi og rifinn börkur) 1; sýrð gúrka, fínsöxuð 1 ;msk.; graslaukur, fínsaxaður 1 ;msk.; Extra Virgin ólífuolía -SÝRÐAR GÚRKUR (magn fyrir 500 ml krukku) 200;ml; vatn 300; ml; edik 1 1/2; msk.; hrásykur 1 ;msk.; sjávarsalt 5 ;stk.; smágúrka 1 ;hvítlauksrif 2 ;stk.; dill

Nautatartar á ristuðu súrdeigsbrauði

20.08.2018

Þekið kjötið með kryddinu og setjið í kæli í 1-2 klst. Skolið kjötið með köldu vatni og þerrið síðan vel með pappírsþurrkum eða viskustykki. Skerið nautakjötið í eins litla teninga og hægt er.

Nautasalat með parmesan

30.06.2016

Nautakjötið er skorið í strimla og steikt á pönnu með smá salti og pipar. Balsamediki bætt á pönnuna og látið sjóða í ca 1-2 mín...

Nautasalat með parmesan

30.06.2016

600 ;g; nautakjöt 2 ;pokar; klettasalat Parmesan Balsamedik eftir smekk

Porterborgari

01.10.2015

-HAMBORGARABUFF 500 ;g; nautahakk 150 ;g; rifinn cheddarostur 50 ;g; rjómaostur 20 ;g; fajita kryddblanda 1 ;msk.; srirachasósa Salt og pipar 100 ;g; saxað beikon -TOASTED PORTER RAUÐLAUKSSULTA 4 ;stk.; meðalstórir rauðlaukar 3 ;stk.;hvítlauksgeirar 1 ;tsk.; chiliduft 1 ;tsk.; engiferduft 2 ;msk.; edik 2 ;msk.; púðursykur 2 ;msk.; hlynsíróp 100 ;ml; toasted porter bjór -SYKURBRÚNAÐ BEIKON 8; beikonsneiðar, tvær á hvern borgara 30 ;g ;púðursykur -MEÐLÆTI 4 ;sneiðar cheddarostur 4 ;stk.; hamborgarabrauð Majónes Lambhagasalat Tómatsneiðar Smjörsteiktir sveppir

Nautalund í sveppa og spínathjúp

30.06.2015

Hitið olíu á pönnu og steikið sveppina í 3 mín., bætið lauknum á pönnuna og steikið hvort tveggja þar til gullinbrúnt. Steikið spínatið í ólífuolíunni, setjið það á skurðarbretti og skerið það niður. Setjið laukinn, sveppina og spínatið í skál með hvítlauknum og brauðraspinu. Smakkið til með salti og pipar.

Nautalund í sveppa og spínathjúp

30.06.2015

800 ;g; fullhreinsuð nautalund Ólífuolía til steikingar -SPÍNATHJÚPUR 2; box; sveppir, smátt skornir 5 ;skalottlaukar, skrældir og smátt skornir 1 ;hvítlauksrif, fínt rifið 4 ;msk.; brauðrasp 1 ;poki ;spínat Svartur pipar úr kvörn Sjávarsalt -SALAT 400 ;g; grasker, skorið í teninga 1 ;stk.;rauðlaukur, gróft skorinn 1 ;msk.; rauðvínsedik 1 ;msk.; sykur 1 ;fullþroskuð pera 4 ;msk.; pekanhnetur (ristaðar) 20;stk.; steinlaus vínber 4 ;msk.; geitaostur 1 ;msk.; sýrður rjómi Ólífuolía Sjávarsalt Svartur pipar