Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Pönnusteiktur þorskur

20.12.2023

-ÞORSKUR 4 x 170; g; þorskhnakkar 1.5; dl; hveiti 120; g; saxað hvítkál 120; g; spínat 20; stk.; kirsuberjatómatar 2; dl; rjómi 80 -100; g; smjör 80 – 100; g; olía Salt og pipar -KRYDDJURTAOLÍA 1; dl; ólífuolía 1; dl; ferskar kryddjurtir (steinselja, rósmarin, dill, basilika) Maukað saman í góðum mixara og sigtað í gegnum fínt sigti

Grilluð rækju-ostasamloka

18.06.2021

Brauðið er smurt með smjöri öðru megin en mæjónesi hinu megin. Osturinn er skorinn í sneiðar (hægt er að leika sér með tegund af osti) og lagður á brauðið mæjónes megin, rækjur settar á (gott er að krydda þær til með salti og pipar) og sett saman sem samloka.

Bláskel

18.06.2021

Best er að nota stóran pott miðað við magn sem á að elda og hafa allt hráefni tilbúið við höndina, þar sem eldunin tekur mjög stuttan tíma. Vorlaukurinn er skorinn fínt meðan potturinn hitnar. Bláskel, smjör og vorlaukur sett í vel heitan pottinn, víninu bætt út í og pottinum lokað strax (mikilvægt að nota lok og hafa hraðar hendur) og soðið í 1 mínútu.

Humar crudo

18.06.2021

Humarinn er skorinn fínt með hníf og skipt í fernt og settur á milli tveggja arka af bökunarpappír og flattur út gott að nota kökukefli, næst settur á disk flattur út og saltaður létt, síðan hellt vinagrettunni yfir ásamt greip bitum, hnetum og nori. Gott er að rista noriið á grilli eða pönnu og skera síðan.

Grillaður lax með kremaðri steinseljurót, kryddjurtasalati og grískri jógúrtsósu

28.02.2019

Skrælið steinseljurótina og skerið í bita, setjið í pott ásamt rjómanum og fyllið upp með vatni þannig að það fljóti yfir rótina. Sjóðið þar til mjúkt. Steinseljurótin er sigtuð frá, sett í matvinnsluvél ásamt smjörinu og maukuð í fínt mauk. Smakkið til með salti.

Bleikja á tvo vegu,

20.08.2018

-BLEIKJA 2; meðalstór bleikjuflök Salt Pipar -SÍTRUS FYRIR TARTAR 3; radísur, skornar í litla teninga ½; chili, fræhreinsaður og skorinn smátt Salt og pipar Extra Virgin ólífuolía 1/2; sítróna (rifinn börkur og safi)

Fiski taco

20.08.2018

TEQUILA MARINERAÐUR ÞORSKUR 800 ;g; þorskur 1½ ;hvítur laukur, saxaður 3 ;hvítlauksrif, söxuð 1 ;pk.; kóríander ½ ;msk.; cuminduft 1 ;msk.; paprikuduft 1 ;skot; tequila 2 ;límónur, safi og rifinn börkur 100;ml; ólífuolía 1;stk.; grænn chili, saxaður -GUACAMOLE ½; hvítur laukur, fínt saxaður 1 ;stk.; rauður chili, fræhreinsaður og fínt saxaður Handfylli kóríander, saxað 3 ;stk.; avókadó Salt og pipar -STERKUR SÝRÐUR RJÓMI -SÚRDEIGSTORTILLA 500 ;g; hveiti 250 ;g; volgt vatn 100 ;g; ólífuolía 10 ;g; sjávarsalt 75 ;g; súr (sjá brauðuppskrift) -KLASSÍSK TORTILLA 500 ;g ;hveiti 250 ;g ;volgt vatn 100 ;g ;ólífuolía 10 ;g; sjávarsalt 20 ;g ;lyftiduft

Bleikja á tvo vegu, pönnusteikt og tartar

20.08.2018

2 meðalstór bleikjuflök Skerið hvort flak um sig í tvö ferköntuð stykki.

Fiski taco með sterkum sýrðum rjóma, guacamole og hvítkáli

20.08.2018

Setjið allt í blandara nema fiskinn og blandið saman. Skerið þorskinn í 100 g bita og látið hann liggja í kryddleginum í eina klukkustund í kæli.

Íslensk bláskel og pasta linguini,

28.03.2018

800 ;g; fersk bláskel (eða frosin) 400 ;g; gott linguini pasta, ferskt eða þurrkað 4 ;stk.: skalotlaukar, saxaðir 4 ;hvítlauksrif í þunnum sneiðum 1 ;stk.; búnt steinselja, söxuð Þurrkaðar chiliflögur eftir smekk 300 ;ml; hvítvín (u.þ.b.) 100 ;g; smjör í bitum 1; sítróna, skorin í 6 báta Ólífuolía Salt eftir smekk