Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Blómkál, blómkál, blómkál

Fjöldi
6
Innihaldsefni Brennt blómkálsmauk 200 g blómkál 30 g smjör 60 g rjómi Salt Nýkreistur sítrónusafi FLAUELSMJÚK BLÓMKÁLSSÚPA 200 g blómkál 2 dl rjómi 2 dl mjólk Salt Nýkreistur sítrónusafi STEIKT BLÓMKÁL 6 stk. fallegir blómkálstoppar 60 g smjör Salt Skessujurt (hægt er að nota aðrar jurtir, t.d. dill, steinselju eða hvönn) Nýmulinn svartur pipar
Aðferð

BRENNT BLÓMKÁLSMAUK

  1. Bræðið smjörið í potti.
  2. Saxið blómkálið og steikið það í smjörinu við vægan hita uns það verður mjúkt og fær gullinn lit.
  3. Maukið í blandara ásamt rjómanum og smakkið til með ögn af sítrónusafa og salti.

 

FLAUELSMJÚK BLÓMKÁLSSÚPA

  1. Saxið blómkálið og setjið það í pott ásamt mjólkinni og rjómanum.
  2. Sjóðið rólega þar til blómkálið verður mjúkt.
  3. Maukið í blandara uns blandan verður flauelsmjúk.
  4. Smakkið til með salti og sítrónusafa.

 

STEIKT BLÓMKÁL

  1. Setjið blómkálið í sjóðandi vatn og sjóðið í 2 mínútur.
  2. Látið renna af því í sigti og þerrið dálítið.
  3. Steikið varlega í smjörinu og kryddið með salti, pipar og saxaðri skessujurt.

 

FRAMREIÐSLA

  1. Setjið eina fulla skeið af brennda maukinu í litla skál, hellið dálítilli súpu yfir og leggið svo varlega steiktan blómkálstopp efst.
  2. Fallegt er að hella nokkrum dropum af repjuolíu (eða annarri góðri olíu) í hring ofan á, bæði til skrauts og yndisauka.

 

VÍNIN MEÐ
Talsvert úrval er af vínum með grænmetisréttum sem finna má í vöruleitinni hér á vinbudin.is.

Úr bæklingi frá þemadögunum "Smáréttaveisla" (PDF) Uppskrift fengin frá Gunnari Karli Gíslasyni, DILL
Fleiri Grænmetisréttir