Uppskriftir
27.08.2009
2–3 ;stk.; skalottlaukar
½ ;dl; jómfrúarólífuolía
250 ;g; risottogrjón
1 ;l; kjúklinga- eða grænmetissoð
1 ;msk.; smjör
Salt og pipar til smakks
-VILLISVEPPIR
100–200 ;g; góðir sveppir td. portobello 50 g þurrkaðir villisveppir, lagðir í bleyti (soðið sigtað frá)
Ef hægt er að verða sér úti um ferska villisveppi þá er það best.
50 ;g; smjör
2 ;msk.; olífuolía
250 ;ml; rjómi (má sleppa)
100 ;g; ferskur parmesan
salt og pipar úr kvörn eftir smekk
27.08.2009
20 ;g; ferskt pressuger eða 1 msk. þurrger
½ ;tsk.; sykur
1½ ;dl; volgt vatn
3½ ;dl; hveiti
½ ;tsk.; salt
2–3 ;msk.; ólífuolía
maísmjöl eða hveiti á borðplötuna
1½ ;dl; tómatsósa
200 ;g; rifinn mozzarellaostur
4 ;msk.; rifinn Parma ostur
1–2 ;tsk.; ítölsk kryddblanda (basilikum, tímían, hvítlauksduft, pipar)
svartur pipar eftir smekk
27.08.2009
2 ;stk.; eggaldin
Svartur pipar og salt
Tímjan
Matarolía
2 ;dl; soðnar kjúklingabaunir
200 ;g; sæt kartafla
1/2 ;búnt; kóríander
30 ;g; engifer, fínt saxað
1 ;tsk.; hvítlaukur, maukaður
Salt og smá cayenne pipar
27.08.2009
1 ;stk.; baquette brauð
Smá ólífuolía
1 ;stk.; sæt kartafla
100 ;g; gráðostur
1 ;msk.; hlynsíróp
Salt og pipar
20 ;stk.; cashew hnetur
2 ;msk.; hlynsíróp
27.08.2009
250 ;g; kjúklingabaunir
1 ;stk.;laukur, skorinn í sneiðar
1/2 ;tsk.; tímjan, eða nokkrir ferskir kvistir
1/2; tsk.; turmerick.
2; hvítlauksrif, söxuð eða marin
1 ;stk.;chilli
2 ;cm; engifer, rifin
2 ;dl; ananassafi, hreinn
200 ;ml; kókosmjólk
50 ;g; hnetusmjör
1;stk.; paprika, skorin í strimla
1/2 ;stk.; ananas, skorinn í bita
Salt og pipar
27.08.2009
2 ;stk.; eggaldin
Svartur pipar og salt
1 ;stk.; laukur, sneiddur
2 ;msk.; kóríander fræ, ristuð og möluð
1/2 ;msk.; cummin fræ, ristuð og möluð
2 ;msk.; turmeric (kúrkuma)
1 ;tsk.; svartur pipar
1 ;dós; kókosmjólk (400 ml)
200 ;g; tómatpúrre
2 ;stk.; sítrónugras, marið lítilega eða skorið niður í stilkinn
50 ;g; engifer, fínsaxað
4 ;hvítlauksgeirar, fínsaxaðir
1 ;stk.; lime, börkur og safi
1-2 ;chilli, fínsaxað
300 ;g; gulrætur, skornar í sneiðar
300 ;g; seljurót, skræld og skorin í þunnar sneiðar.
Blómkálshaus (meðal stór), skorinn í snyrtilega bita.
1/2 ;búnt kóríander, fíntsaxað
26.08.2009
1; stórt snittubrauð
1 ;hvítlauksrif
4–5 ;msk.; ólífuolía
3–4 ;stk.; tómatar
1 ;stk.; miðlungsstór rauðlaukur
1 ;búnt; basilikum
2 ;msk.; ólífuolía
salt og ferskmalaður pipar eftir smekk
litlar mozzarellakúlur til skrauts (má sleppa)
25.08.2009
Byrjið á að laga sósuna. Svitið saman lauk og hvítlauk og bætið síðan tómatmaukinu út í ásamt oregano og rósmarín. Bætið niðursoðnum tómötum saman við ásamt vatni og látið sjóða við vægan hita í 10-15...
25.08.2009
2 avocado
1 mango (þroskað)
safi úr 1/2 sítrónu
Ferskt koríander (eða steinselja)...
25.08.2009
-SÓSA
1 ;msk.; ólífuolía
1 ;stk.; laukur, u.þ.b. 100 g saxaður
1-2; hvítlauksrif, söxuð
4; msk.; tómatmauk (puré)
1 ;dós; niðursoðnir tómatar
1 ;tsk.; oregano
1 ;tsk.; rósmarín
3 ;dl; vatn
200 ;g; sveppir í bitum
200 ;g; blómkál í bitum
200 ;g;spergilkál í bitum
200 ;g; kúrbítur í bitum
200 ;g; niðursoðnar kjúklingabaunir
1 ;pakki; grænt lasagne
500 ;g; kotasæla
125 ;g; gráðaostur
1; poki; rifinn gratínostur
2 ;pokar; mozzarella, litlar kúlur, skornar í tvennt
1 ;askja; konfekttómatar, u.þ.b. 250 g
-BRAUÐBOLLUR
2 ½ ;bolli; spelt
1; bolli ;heilhveiti
5 ;tsk.; lyftiduft
1 ;tsk.; salt
2 ½; dl; hörfræ
3 ;dl; sólblómafræ
2 ;dl; graskersfræ
2 ;dl; rifinn AB ostur
½ ;l ;AB mjólk
1 ;lítil dós kotasæla
1 ;msk.; hlynsíróp