Uppskriftir
20.08.2018
Hentar fyrir 4 sem forréttur eða fyrir 2 sem aðalréttur
20.08.2018
-GRUNNSÚR
700; g; heilhveiti
700; g; venjulegt hveiti
-SÚRDEIGSPIZZA
700; g; vatn
200; g; súr
850; g; hveiti
150; g; semolina hveiti
Salt
-ÁLEGG
Ferskur mozzarella
Gráðaostur
Þunnt skornar eplasneiða
Lífrænt hunang
Ristaðar heslihnetur
Saxað spínat eða klettasalat
20.08.2018
-BYGGOTTÓ
1 ;bolli; íslenskt bankabygg
Parmesanbörkur (stökki endinn á parmesanostinum, má sleppa)
2 ;stk.; sellerístönglar
1 ;stk.; gulrót
1 ;stk.; laukur
Lárviðarlauf
3; bollar; vatn
-PESTÓ
125 ;g; basil
2 ;msk.; sítrónusafi
2 ;msk.; graskersfræ, ristuð
2 ;msk.; sólblómafræ
50 ;g; parmesanostur, rifinn
200 ;ml; ólífuolía
Salt og pipar
01.05.2017
Setjið döðlur, bláber, vatn og rósavín í pott. Sjóðið í 10 mín., blandið síðan vel í matvinnsluvél. Smakkið til með salti og sítrónusafa og geymið þar til sósan er stofuheit. Þá er kálið grillað í ca 3-4 mínútur á hvorri hlið og síðan kryddað með salti og pipar. Sósan er sett á diskana, grillað kálið þar ofan á, geitaosti og furuhnetum stráð yfir og ólífuolíu dreypt yfir í lokin.
01.05.2017
2 ;hausar; romaine-salat
200 ;g ;döðlur
200 ;g;bláber
200 ;ml; vatn
200 ;ml; rósavín
Salt
Sítrónusafi
200 ;g; geitaostur, stofuheitur
100 ;g; furuhnetur
Ólífuolía
30.06.2016
Polenta, vatn og mjólk er soðið saman í ca 10 mín. og hrært í blöndunni allan tímann. Þá er smjöri, salti og parmesan bætt í, sett í form og látið kólna.
Að lokum er polentan skorin í strimla og grilluð.
30.06.2016
-POLENTA
100 ;g; polenta (mjöl)
100 ;g; mjólk
200 ;g; vatn
30 ;g; smjör
30 ;g; parmesan
Salt
-GRÍSK JÓGÚRTSÓSA
350 ;g; grískt jógurt
1-2 ;hvítlauksgeirar
½; búnt ;basil
1 ;sítróna, safi
2 ;msk.; ólífuolía
29.04.2016
Afhýðið grasker og skerið í fallegar lengjur. Skerið chilli í fínar sneiðar. Setjið grasker á bakka og dreifið ólífu olíu, chilli og timían yfir. Blandið öllu vel saman. Setjið í ofn á 130°C í 30 mínútur. Kælið.
29.04.2016
-GRASKER
1;stk.; butternut grasker
100 ;ml; ólífu olía
1; stk.; rauður chilli
Timían
Salt og pipar
-CHIMMICURRI
2 ;stk.; skalottlaukar
1 ;búnt; kóríander
1 ;stk.; lime
50 ;ml; eplaedik
Salt og pipar
100 ;g; smjör
150 ;ml; ólífuolía
-MAÍSSALSA
2 ;stk.; maísstöngull stór, gulur
1 ;stk.; rauðlaukur
1 ;búnt; kóríander
1 ;stk.; chilli rauður
1 ;stk.; lime
Salt og pipar
29.06.2015
Hrærið saman spelti, laukdufti, hvítlauksdufti, reyktri papriku, salti og möndlumjólk þar til þetta verður að þykkri sósu. Skerið blómkálið í hæfilega stór blóm og dýfið ofan í sósuna, setjið síðan á bökunarpappír í ofnskúffu og bakið í 15 mín. Takið út og dýfið..