Uppskriftir
29.06.2015
2 ;stk.; blómkálshöfuð
2½ ;dl; lífrænt spelt (eða glútenlaust mjöl)
1 ;tsk.; laukduft
1 ;tsk.; hvítlauksduft
½ ;tsk.; reykt paprikuduft
¼ ;tsk.; salt
2½ ;dl; möndlumjólk
2½ ;dl; góð sterk chilisósa
-KRYDDSÓSA
100 ;g; kasjúhnetur, lagðar í bleyti í um 2 klst.
1;hvítlauksrif
1 ;tsk.; þurrkað dill
1 ;tsk.; ítölsk kryddblanda
1 ;tsk.; laukduft
1 ;tsk.; salt
2 ;msk.; nýkreistur sítrónusafi
½ ;dl; vatn (meira ef þarf)
06.03.2014
Hitið ofninn í 180°C. Skerið kúrbítinn í teninga og setjið í
matvinnsluvél ásamt spergilkáli, steinselju, sólþurrkuðum
tómötum, basilíku, salti, pipar og næringargeri. Látið
06.03.2014
-GRÆNMETISHLEIFUR
600 ;g; soðið kínóa, lífrænt
1 ;stk. ; kúrbítur, grófskorinn
1 ;stk.; haus spergilkál
1 ;stk.; búnt steinselja
6;stk.;sólþurkaðir tómatar
½;búnt; basilíka
60 ;g; næringarger
2;msk.;chiafræ
(lögð í bleyti í um 60 ml af vatni í 10 mínútur)
200 ;g;sólblómafræ
-APPELSÍNU-SPERGILKÁL
1; haus; spergilkál
4 ;stk.;lífrænar appelsínur
(appelsínuguli hlutinn af berkinum)
200 ;ml; safi úr appelsínunum
2 ;msk.; ólífuolía
5; hvítlauksgeirar
2; grænar kardimommur, heilar
-SVEPPASÓSA
750; ml; vatn
500; g;gróft skornir sveppir
100; g; lífrænn laukur
100; g; kasjúhnetur
(lagðar í bleyti í 15-20 mínútur í volgu vatni)
½; stk.; lífrænt avókadó
2 ;stk.; hvítlauksrif, lífræn
1/3 ;tsk.; timjan
½ ;tsk.; sjávarsalt
1½ ;msk.; grænmetiskraftur, lífrænn
05.03.2014
Skerið laukinn miðlungsfínt og hvítlaukinn fínt, brúnið í potti í dálítilli olíu uns gullinbrúnn. Saxið chili og bætið saman við ásamt öðru kryddi og steikið í 2-3 mínútur. Hreinsið grænmetið og skerið í bita..
05.03.2014
2 ;stk; laukar
3 ;stk.;hvítlauksgeirar
1 ;stk.;chili, fræhreinsaður
½ ;tsk.; kummin
½ ;tsk. herbs de provence
¼ ;tsk.;kóríander, steytt eða malað
1 ;stk.;stjörnuanís, heill
70 ;g; seljurót
70 ;g; gulrætur
70 ;g; smáar kartöflur
2 ;msk.; tómatmauk
1 ;dós; lífrænar linsubaunir
3 ;msk.; grænmetiskraftur
Eplaedik
Sjávarsalt
13.11.2013
Svitið laukinn og hvítlaukinn í ólífuolíunni í nokkrar mínútur. Bætið tómötunum, bæði ferskum og í dós, út í pottinn ásamt chili og basilíku. Látið sjóða í 30- 40 mín. Kryddið til með salti og pipar.
13.11.2013
-TÓMATSÓSA
350 ;g; ferskir tómatar, saxaðir
500 ;g; plómutómatar í dós
2;msk;. ólífuolía
2 ;stk.; skalottlaukar, fínt saxaðir
4 ;stk.;hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
1 búnt basilíka, söxuð
1 rauður, ferskur chili,
fræhreinsaður og fínt saxaður
Salt og pipar
-EGGALDIN
6 ;stk.; lítil eggaldin
Ólífuolía
4 ;stk.; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
2 ;stk.; paprikur, bakaðar, skrældar,
kjarnhreinsaðar og skornar í
strimla (hægt að nota úr krukku)
150 ;g; sveppir, sneiddir
120 ;g; blaðlaukur, fínt skorinn
Salt og pipar
Ögn af cayenne-pipar
100 ;g; parmesan, rifinn (má sleppa)
500 ;g; dósatómatar í bitum
1 búnt steinselja, söxuð
07.06.2011
Grillið brauðið. Penslið með ólífuolíu, nuddið hvítlauksgeiranum við brauðið. Setjið „tómataklassík“ ofan á brauðið. Skerið mozzarella í fallega bita og raðið ofan á. Skreytið með steinseljunni...
26.10.2010
Setjið grænmetistening eða kraft út í sjóðandi vatnið. Saxið laukinn. Hitið olíu á teflonpönnu og mýkið laukinn. Blandið krydddufti, kanilstöngum, negulnöglum, engifer, möndluflögum og rúsínunum saman við og látið krauma í um það bil 3 mín. Blandið hrísgrjónunum saman við og látið krauma áfram í 3-4 mín., hrærið í á meðan..
26.10.2010
Rífið gulræturnar í þunna strimla. Blandið safanum úr appelsínunni saman við niðurskorið chili, ólífuolíu og salt og pipar eftir smekk. Blandið saman gulrótum og kóríander og hellið safanum yfir. Skreytið með svörtum sesamfræjum. Ef ekki fást svört sesamfræ er lítið mál að búa ...