Uppskriftir
01.10.2015
-KENGÚRA
500 ;g; kengúra
400 ;ml; teriyakisósa
Safi úr einni límónu
-SALAT
2; pottar; lambhagasalat
1; poki ;íslenskt grænkál
250 ;g ;jarðarber
250 ;g ;bláber
-PEKANHNETUR
200 ;g; pekanhnetur
100 ;g; púðursykur
50 ;ml; vatn
-LÍMÓNUTERIYAKISÓSA
100 ;ml; teriyakisósa
½; límóna
Blandað saman.
-SÚRSAÐ BLÓMKÁL
125 ;ml; hvítvínsedik
125 ;ml; vatn
90 ;g; sykur
½ ;haus blómkál
07.09.2009
Saxið kjötið þar til það er orðið nokkuð fínt, smakkið til með saltinu, piparnum og olíunni uns allt er himneskt...
07.09.2009
400 ;g; fitu- og sinalaus hreindýravöðvi (athugið að ekki þarf að nota bestu vöðvana í þennan rétt)
Salt
Svartur pipar
Repjuolía (eða önnur góð olía)
-EGG
2;harðsoðin egg
Salt
-LAUKAR
1;stk.; skalottlaukur
½ ;búnt; graslaukur
½ ;rauðlaukur
-SULTUÐ HVÖNN
100 ;g; edik
80 ;g; vatn
80;g; sykur
100; g; saxaðir hvannastilkar
-HVANNARKREM
3;msk.;sýrður rjómi
2 ;msk.; majónes
1; búnt; hvannarblöð (hægt er að nota aðrar jurtir, t.d. dill eða steinselju)
1; skalottlaukur
Dálítið eplaedik
Ögn af salti
02.09.2009
Afhýðið radísurnar, skerið 5 þeirra í þunnar sneiðar en rífið hinar 5 gróft í rifjárni. Setjið radísusneiðarnar í lítinn pott ásamt hunangi og 1 msk. af vatni og sjóðið í 10 mínútur við vægan hita. Hitið olíuna á pönnu og steikið rifnu radísurnar. Leggið þær síðan á pappír og látið...
02.09.2009
Hitið ofninn í 190°C. Skerið tígulmynstur í haminn á andabringunum og kryddið þær með pipar og salti. Hitið þurra pönnu vel. Setjið bringurnar á pönnuna og brúnið þær vel á báðum hliðum. Brúnið hamhliðina á undan...
02.09.2009
4;stk.;andabringur
Salt
Nýmalaður pipar
-APPELSÍNUSÓSA
4 ;msk.; sykur
1 ;dl; vatn
3; msk.; hvítvínsedik
100; ml; hvítvín
200 ;ml ;nýkreistur appelsínusafi
2 ;msk.; appelsínuþykkni
1; msk. ;ysta lagið af appelsínu-berki í strimlum
400 ;ml; vatn, blandað andakrafti frá Oscar
Sósujafnari
50 ;g; kalt smjör
27.08.2009
Grænmetið er skorið í grófa strimla og sett á olíuborna ofnskúffu inn í ofn við 160˚C í 15 mínútur. Hrært upp með kryddjurtunum tómötunum og smakkað til með kjúklingakrafti, salti og pipar...
25.08.2009
Kryddið bringurnar með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í 1 mínútu á hvorri hlið. Takið þá bringurnar af pönnunni og haldið heitum. Hellið soðinu á sömu pönnu ásamt ...
25.08.2009
Látið beikon, lauk og sveppi krauma í olíu í potti í 2 mínútur. Bætið þá lárviðarlaufi, timjani, pipar, tómatkrafti, rauðvíni og rauðvínsediki í pottinn og sjóðið niður um ¾. Hellið villibráðarsoðinu í pottinn og þykkið með sósujafnara. Takið pottinn af hellunni og bætið smjörinu...
25.08.2009
Látið laukinn krauma í olíu í potti í 40 sekúndur. Bætið þá víni og ediki í pottinn og sjóðið niður þangað til það verður sírópskennt. Bætið soði, brómberjamauki og sultu í pottinn og þykkið með sósujafnara. Takið...