Uppskriftir
25.08.2009
Kryddið krónhjartarlundir með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í 2-3 mínútur eða þangað til kjötið verður fallega brúnt. Takið þá kjötið af pönnunni og steikið sveppi á sömu pönnu ...
25.08.2009
2 ;msk.; olía
12 ;stk.;skoskar eða íslenskar rjúpnabringur
Salt og nýmalaður pipar
3 ;dl; sterkt villibráðarsoð
1 ;dl; rjómi
1 ;msk.; gráðaostur
1 ;tsk.; rifsberjahlaup
Sósujafnari
20 ;stk.; steinlaus vínber, skorin til helminga
12 ;stk.; valhnetur, bakaðar í 180°C heitum ofni í 5 mínútur
25.08.2009
2 ;msk.; olía
8 x 100 ;g; hreindýrasteikur
Salt og nýmalaður pipar
-RAUÐVÍNSSÓSA
2 ;msk.;olía
3 ;stk.; sneiðar beikon, skorið í bita
12 ;stk.; perlulaukar, skrældir
12 ;stk.;litlir sveppir
½ ;tsk.; timjan
2 ;lárviðarlauf
½; tsk.; nýmalaður pipar
1 ;tsk.; tómatmauk (puré)
4 ;dl; rauðvín
2 ;msk.; rauðvínsedik
4 ;dl; sterkt villibráðarsoð
Sósujafnari
30 ;g; kalt smjör
Salt
25.08.2009
4 ;stk.; grágæsabringur eða aðrar gæsabringur
Salt og nýmalaður svartur pipar
2 ;msk.;. olía
-BRÓMBERJASÓSA
1 ;stk.; laukur, smátt saxaður
2 ;msk.; olía
1 ;dl; púrtvín eða rauðvín
1 ;msk.; balsamedik
2 ;dl; sterkt villibráðarsoð
1 ;dl; maukuð brómber
2 ;msk.; brómberjasulta
Sósujafnari
30 ;g; kalt smjör
Salt
Nýmalaður svartur pipar
25.08.2009
800 ;g; krónhjartar-, hreindýra- eða dádýralundir
Salt og nýmalaður pipar
3 ;msk.; olía
300 ;g; kóngasveppir eða aðrir góðir villisveppir skornir í báta*
1 ;dl; púrtvín
½ ;dl; brandí
3 ;dl; rjómi
1 ;tsk; kjötkraftur
Sósujafnari
* Einnig er hægt að nota 40 g þurrkaða villisveppi, laeggja þá í volgt vatn í 20 mínútur og vatnið kreist úr þeim
14.08.2009
Látið laukinn krauma í olíu í potti í 1 mínútu. Bætið púrtvíni og timjani í pottinn og sjóðið niður þangað til það verður sírópskennt. Setjið bláber, bláberjasultu og villibráðarsoð út í og þykkið með sósujafnara...
14.08.2009
8 ;stk.;andabringur
Salt og nýmalaður pipar
2 ;msk.; olía
-BLÁBERJASÓSA
1 ;laukur, smátt saxaður
2 ;msk.; olía
1 ;dl ;púrtvín
1 ;tsk.; timjan
1 ;dl; bláber
1 ;msk.; bláberjasulta
3 ;dl; villibráðarsoð
Sósujafnari
30 ;g; smjör
Salt og nýmalaður pipar