Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Krónhjartarlundir: með kóngasveppum í púrtvínssósu

25.08.2009

Kryddið krónhjartarlundir með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í 2-3 mínútur eða þangað til kjötið verður fallega brúnt. Takið þá kjötið af pönnunni og steikið sveppi á sömu pönnu ...

Rjúpnabringur

25.08.2009

2 ;msk.; olía 12 ;stk.;skoskar eða íslenskar rjúpnabringur Salt og nýmalaður pipar 3 ;dl; sterkt villibráðarsoð 1 ;dl; rjómi 1 ;msk.; gráðaostur 1 ;tsk.; rifsberjahlaup Sósujafnari 20 ;stk.; steinlaus vínber, skorin til helminga 12 ;stk.; valhnetur, bakaðar í 180°C heitum ofni í 5 mínútur

Hreindýrasteikur

25.08.2009

2 ;msk.; olía 8 x 100 ;g; hreindýrasteikur Salt og nýmalaður pipar -RAUÐVÍNSSÓSA 2 ;msk.;olía 3 ;stk.; sneiðar beikon, skorið í bita 12 ;stk.; perlulaukar, skrældir 12 ;stk.;litlir sveppir ½ ;tsk.; timjan 2 ;lárviðarlauf ½; tsk.; nýmalaður pipar 1 ;tsk.; tómatmauk (puré) 4 ;dl; rauðvín 2 ;msk.; rauðvínsedik 4 ;dl; sterkt villibráðarsoð Sósujafnari 30 ;g; kalt smjör Salt

Grágæsabringur

25.08.2009

4 ;stk.; grágæsabringur eða aðrar gæsabringur Salt og nýmalaður svartur pipar 2 ;msk.;. olía -BRÓMBERJASÓSA 1 ;stk.; laukur, smátt saxaður 2 ;msk.; olía 1 ;dl; púrtvín eða rauðvín 1 ;msk.; balsamedik 2 ;dl; sterkt villibráðarsoð 1 ;dl; maukuð brómber 2 ;msk.; brómberjasulta Sósujafnari 30 ;g; kalt smjör Salt Nýmalaður svartur pipar

Krónhjartarlundir

25.08.2009

800 ;g; krónhjartar-, hreindýra- eða dádýralundir Salt og nýmalaður pipar 3 ;msk.; olía 300 ;g; kóngasveppir eða aðrir góðir villisveppir skornir í báta* 1 ;dl; púrtvín ½ ;dl; brandí 3 ;dl; rjómi 1 ;tsk; kjötkraftur Sósujafnari * Einnig er hægt að nota 40 g þurrkaða villisveppi, laeggja þá í volgt vatn í 20 mínútur og vatnið kreist úr þeim

Villiandabringur: með bláberjasósu

14.08.2009

Látið laukinn krauma í olíu í potti í 1 mínútu. Bætið púrtvíni og timjani í pottinn og sjóðið niður þangað til það verður sírópskennt. Setjið bláber, bláberjasultu og villibráðarsoð út í og þykkið með sósujafnara...

Villiandabringur

14.08.2009

8 ;stk.;andabringur Salt og nýmalaður pipar 2 ;msk.; olía -BLÁBERJASÓSA 1 ;laukur, smátt saxaður 2 ;msk.; olía 1 ;dl ;púrtvín 1 ;tsk.; timjan 1 ;dl; bláber 1 ;msk.; bláberjasulta 3 ;dl; villibráðarsoð Sósujafnari 30 ;g; smjör Salt og nýmalaður pipar