Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Kengúrusalat

01.10.2015

-KENGÚRA 500 ;g; kengúra 400 ;ml; teriyakisósa Safi úr einni límónu -SALAT 2; pottar; lambhagasalat 1; poki ;íslenskt grænkál 250 ;g ;jarðarber 250 ;g ;bláber -PEKANHNETUR 200 ;g; pekanhnetur 100 ;g; púðursykur 50 ;ml; vatn -LÍMÓNUTERIYAKISÓSA 100 ;ml; teriyakisósa ½; límóna Blandað saman. -SÚRSAÐ BLÓMKÁL 125 ;ml; hvítvínsedik 125 ;ml; vatn 90 ;g; sykur ½ ;haus blómkál

Hreindýratartar með eggjum, laukum, sultaðri hvönn ..

07.09.2009

Saxið kjötið þar til það er orðið nokkuð fínt, smakkið til með saltinu, piparnum og olíunni uns allt er himneskt...

Hreindýratartar

07.09.2009

400 ;g; fitu- og sinalaus hreindýravöðvi (athugið að ekki þarf að nota bestu vöðvana í þennan rétt) Salt Svartur pipar Repjuolía (eða önnur góð olía) -EGG 2;harðsoðin egg Salt -LAUKAR 1;stk.; skalottlaukur ½ ;búnt; graslaukur ½ ;rauðlaukur -SULTUÐ HVÖNN 100 ;g; edik 80 ;g; vatn 80;g; sykur 100; g; saxaðir hvannastilkar -HVANNARKREM 3;msk.;sýrður rjómi 2 ;msk.; majónes 1; búnt; hvannarblöð (hægt er að nota aðrar jurtir, t.d. dill eða steinselju) 1; skalottlaukur Dálítið eplaedik Ögn af salti

Gæsalifrar- og eplarandalín

02.09.2009

Afhýðið radísurnar, skerið 5 þeirra í þunnar sneiðar en rífið hinar 5 gróft í rifjárni. Setjið radísusneiðarnar í lítinn pott ásamt hunangi og 1 msk. af vatni og sjóðið í 10 mínútur við vægan hita. Hitið olíuna á pönnu og steikið rifnu radísurnar. Leggið þær síðan á pappír og látið...

Andabringur með appelsínusósu

02.09.2009

Hitið ofninn í 190°C. Skerið tígulmynstur í haminn á andabringunum og kryddið þær með pipar og salti. Hitið þurra pönnu vel. Setjið bringurnar á pönnuna og brúnið þær vel á báðum hliðum. Brúnið hamhliðina á undan...

Andabringur

02.09.2009

4;stk.;andabringur Salt Nýmalaður pipar -APPELSÍNUSÓSA 4 ;msk.; sykur 1 ;dl; vatn 3; msk.; hvítvínsedik 100; ml; hvítvín 200 ;ml ;nýkreistur appelsínusafi 2 ;msk.; appelsínuþykkni 1; msk. ;ysta lagið af appelsínu-berki í strimlum 400 ;ml; vatn, blandað andakrafti frá Oscar Sósujafnari 50 ;g; kalt smjör

Kengúra á sanfainabeði (Tapas)

27.08.2009

Grænmetið er skorið í grófa strimla og sett á olíuborna ofnskúffu inn í ofn við 160˚C í 15 mínútur. Hrært upp með kryddjurtunum tómötunum og smakkað til með kjúklingakrafti, salti og pipar...

Rjúpnabringur: með vínberjum og valhnetum í gráðaostasósu

25.08.2009

Kryddið bringurnar með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í 1 mínútu á hvorri hlið. Takið þá bringurnar af pönnunni og haldið heitum. Hellið soðinu á sömu pönnu ásamt ...

Hreindýrasteikur: með beikoni, lauk og sveppum í rauðvínssósu

25.08.2009

Látið beikon, lauk og sveppi krauma í olíu í potti í 2 mínútur. Bætið þá lárviðarlaufi, timjani, pipar, tómatkrafti, rauðvíni og rauðvínsediki í pottinn og sjóðið niður um ¾. Hellið villibráðarsoðinu í pottinn og þykkið með sósujafnara. Takið pottinn af hellunni og bætið smjörinu...

Grágæsabringur: með brómberjasósu

25.08.2009

Látið laukinn krauma í olíu í potti í 40 sekúndur. Bætið þá víni og ediki í pottinn og sjóðið niður þangað til það verður sírópskennt. Bætið soði, brómberjamauki og sultu í pottinn og þykkið með sósujafnara. Takið...