Uppskriftir
28.02.2019
Kryddið grísahnakkana með þurrkryddinu á alla kanta og leyfið að standa í að minnsta kosti 15 mín. Grillið kjötið þangað til það er fulleldað.
01.10.2015
Öllu blandað saman og kjötið látið liggja í pæklinum í 2 sólarhringa. Elda þarf bóginn að því loknu í hægsuðupotti í 12 klst. á lægstu stillingu. Einnig má kaupa
hægeldað svínakjöt (e. pulled pork) í flestum matvörubúðum. Heitur grísinn rifinn niður og BBQ sósu hrært saman við...
01.10.2015
-HÆGELDAÐUR GRÍS
500 ;g; svínabógur
2 ;lítrar; vatn
2 ;msk.; salt
2 ;tsk.; sykur
-SOÐBRAUÐ
1 ½ ;msk.; ger
4 ½ ;bolli ;hveiti
6 ;msk.; sykur
3 ;msk.; mjólk
1 ;msk.; sjávarsalt
½;tsk.; lyftiduft
½ ;tsk.; matarsóti
¹⁄³ ;bolli; olía
1½; bolli; volgt vatn
-SÚRSAÐAR GULRÆTUR
125 ;ml; hvítvínsedik
125 ;ml; vatn
90 ;g; sykur
2 ;stk.; miðlungs gulrætur
-CHILIMAJÓ
1 ;flaska; Kewpie majónes
2 ;msk.; sambal chilimauk
06.10.2014
Skanki soðinn í vatni þar til kjötið dettur af beinunum. Kjötið rifið niður og kælt. Sýrðar agúrkur skornar í litla bita og öllu blandað saman...
06.10.2014
2 ;stk.; saltaður grísaskanki
100 ;g; mæjones
4 ;msk.; gróft sinnep
6 ;stk.; sýrðar agúrkur (gerkins)
2 ;msk.; piparrót
28.06.2010
Leggið steikurnar í eldfast mót og hellið olíu yfir. Kryddið með hvítlauk, salti og pipar og látið standa í 30 mínútur við stofuhita. Setjið balsamedik, sítrónu og púðursykur í pott og sjóðið í 5 mín. Grillið steikurnar...
28.06.2010
900 ;g; svínalund, hreinsuð og skorin í 225 g steikur
4 ;stk.; stórir portobellosveppir
3 ;dl; balsamedik
1 ;stk.; sítróna
1 ;stk.; púðursykur
1 ;dl; ólífuolía
2 ;stk.;hvítlauksrif, marin
-STAPPAÐAR KARTÖFLUR
300 ;g; rauðar kartöflur
120 ;g; smjör
Salt og pipar
1 ;dós; sýrður rjómi
12.03.2010
1;bolli; Chablis eða annað þurrt hvítvín
1-2;stk.; skallotlaukar
Estragon
1; bolli; kjötsoð
3; msk.; tómatpúrré
3; msk.; rjómi
1 ;tsk.; smjör
25.08.2009
Kjötið er skorið i frekar litla teninga, látið liggja í 34 tíma og þrætt á tein ásamt sveppum og kúrbít eða því grænmeti sem þið helst kjósið. Meðan grillað er...
25.08.2009
Best er að blanda döðlunum og gráðaostinum saman í matvinnsluvél. Gerið holu/gat í grísalundirnar eftir endilöngu. Fyllið með döðlu- og gráðaostamaukinu (best er að setja fyllinguna í sprautupoka ...