Uppskriftir
20.12.2023
2; dl; rjómi
1; dl; nýmjólk
60; g; sykur
2; matarlímsblöð
1; vanillustöng
80; g; skyr
½; dl; fersk eða frosin bláber
½; dl; fersk eða frosin rifsber
½; dl; fersk eða frosin jarðaber
2; msk.; rifsberjahlaup
2; msk.; jarðaberjasulta
18.06.2021
Egg og sykur er þeytt saman þar til blandan er ljós og létt. Döðlur eru soðnar í vatni þar til þær eru orðnar mjúkar og síðan er þeim stappað saman við banana og brætt smjör og loks blandað saman við eggjablönduna. Öll þurrefni eru því næst sigtuð út í ásamt smátt skornu súkkulaði og öllu hrært vel saman...
07.04.2020
-SÚKKULAÐIMÚS
250 ;ml; nýmjólk
100 ;g; sykur
1 ;stk.; anís stjarna
5 ;stk.; matarlímsblöð
525 ;g; mjólkursúkkulaði
600 ;g; rjómi
-HVÍTSÚKKULAÐI MULNINGUR
100 ;g; möndluhveiti
100 ;g; púðursykur
100 ;g; hveiti
100 ;g; smjör, mjúkt
100 ;g; hvítt súkkulaði
23.08.2019
Kökurnar eru bakaðar í litlum formum. Hægt að nota álform eða bara litlar skálar sem mega fara inn í ofn. Bræðið súkkulaði og smjör saman yfir vatnsbaði.
28.02.2019
Blandið þurrefnunum saman í skál og hrærið eggjum, bræddu smjöri og vanilludropum saman við. Setjið deigið í form og bakið við 170°C í 15 mínútur.
20.08.2018
300;g;hveiti
40;g;lyftiduft
Ögn af salti
2;egg
320;g;hrásykur
300;ml;nýmjólk
160;g;Extra Virgin ólífuolía
2;græn;epli
1;msk.;kanill
1;msk.;mjúkt smjör
20.08.2018
Blandið saman hveiti, salti, lyftidufti og leggið til hliðar. Þeytið saman egg og sykur þar til ljóst og létt. Bætið mjólk og ólífuolíu út í. Hrærið hveitiblönduna hægt saman við.
28.03.2018
Vanillu Panna Cotta og fersk hindber
28.03.2018
-PANNA COTTA
4-5 ;blöð; matarlím (9 g)
400 ;ml; rjómi
80 ;ml; mjólk
80 ;ml; sykur
1 ;stk;. vanillustöng
1 ;box; fersk hindber
Fersk mynta til skreytingar
-HINDBERJASÓSA
150 ;g; frosin hindber
40 ;g; sykur
2 ;msk.; sítrónusafi
3-4 ;msk.; vatn
21.06.2017
Bræðið súkkulaði. Blandið eggjum og sykri saman, þeytið í froðu og blandið síðan saman við súkkulaðið. Hitið rommið og látið matarlímið leysast upp í því. Blandið öllu saman með sleikju. Í lokin er léttþeyttum rjóma blandað varlega saman við með sleikju.