Uppskriftir
21.06.2017
-HVÍTSÚKKULAÐIMÚS
225 ;g; hvítt súkkulaði
2 ;stk.; egg (1 heilt og 1 rauða)
25 ;g; sykur
400 ;ml; léttþeyttur rjómi
1,5 ;cl; romm
2 ½; blöð; matarlím
-BERJASÓSA
500 ;ml; frosin hindber
200 ;ml;vatn
1 ;blað; matarlím
100 ;g; sykur
-SÍTRÓNUMARENS
2; eggjahvítur
150; g; sykur
1; sítróna (safinn)
01.05.2017
Hyljið 28x7 cm smelluform með tveimur lögum af smjörpappír. Hitið ofninn í 220°C og stillið á blástur. Setjið rjómaostinn í hrærivél ásamt sykrinum og hrærið vel saman, bætið eggjunum út í, einu í einu.
01.05.2017
1 ;kg; rjómaostur
480;ml;rjómi
7 ;stk.; egg
420 ;g; sykur
60 ;g; hveiti
Hindber
30.06.2016
Sykur, vatn og smjör er soðið saman í potti. Súkkulaði bætt í heitan vökvann og látið bráðna. Eggjunum er hrært út í einu í einu...
30.06.2016
250 ;g; sykur
150 ;ml; vatn
400 ;g; súkkulaði
250;g; smjör
4 ;stk.; egg
4 ;msk.; hveiti
29.04.2016
Sjóðið mjólk, sykur og anís saman í potti þar til suðan kemur upp. Leggið matarlím í bleyti og bræðið mjólkursúkkulaði yfir vatnsbaði.
01.10.2015
Hvítt súkkulaði bakað í ofni í um 10 mín. á 125°C. Látið kólna og saxað niður. Þristar hitaðir í ofni í 2 mín. á 180°C eða þar til þeir eru orðnir mjúkir en ekki bráðnaðir. Jarðarber, ís, Þristar og hvítt súkkulaði sett í skál og súkkulaðisósu hellt yfir.
01.10.2015
8 ;stk.; Þristur, 50 g
200 ;g; hvítt súkkulaði
250 ;g; jarðarber
1 ;lítri; vanilluís
Súkkulaðisósa
29.06.2015
Setjið valhneturnar í matvinnsluvél og malið gróft. Bætið döðlunum út í og blandið þar til þetta tollir vel saman. Þrýstið niður í form og setjið í frysti á meðan fyllingin er búin til. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði, takið af hellunni, setjið í matvinnsluvél ásamt þiðnuðu hindberjunum og blandið saman.
29.06.2015
-BOTN
2½ ;dl; döðlur
2½ ;dl; valhnetur
Nokkur korn sjávarsalt
-FYLLING
400 ;g; lífrænt hvítt súkkulaði
400 ;g; frosin hindber
(takið 250 g úr frysti og látið standa í u.þ.b. 30 mín. við stofuhita. Geymið 150 g í frystinum)