Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Skyr panna cotta

20.12.2023

2; dl; rjómi 1; dl; nýmjólk 60; g; sykur 2; matarlímsblöð 1; vanillustöng 80; g; skyr ½; dl; fersk eða frosin bláber ½; dl; fersk eða frosin rifsber ½; dl; fersk eða frosin jarðaber 2; msk.; rifsberjahlaup 2; msk.; jarðaberjasulta

Bananabrauð með vanilluís og karamellu

18.06.2021

Egg og sykur er þeytt saman þar til blandan er ljós og létt. Döðlur eru soðnar í vatni þar til þær eru orðnar mjúkar og síðan er þeim stappað saman við banana og brætt smjör og loks blandað saman við eggjablönduna. Öll þurrefni eru því næst sigtuð út í ásamt smátt skornu súkkulaði og öllu hrært vel saman...

Mjólkursúkkulaði mús

07.04.2020

-SÚKKULAÐIMÚS 250 ;ml; nýmjólk 100 ;g; sykur 1 ;stk.; anís stjarna 5 ;stk.; matarlímsblöð 525 ;g; mjólkursúkkulaði 600 ;g; rjómi -HVÍTSÚKKULAÐI MULNINGUR 100 ;g; möndluhveiti 100 ;g; púðursykur 100 ;g; hveiti 100 ;g; smjör, mjúkt 100 ;g; hvítt súkkulaði

Súkkulaðikaka með fljótandi karamellu í miðjunni

23.08.2019

Kökurnar eru bakaðar í litlum formum. Hægt að nota álform eða bara litlar skálar sem mega fara inn í ofn. Bræðið súkkulaði og smjör saman yfir vatnsbaði.

Karamellu-brownie

28.02.2019

Blandið þurrefnunum saman í skál og hrærið eggjum, bræddu smjöri og vanilludropum saman við. Setjið deigið í form og bakið við 170°C í 15 mínútur.

Ólífuolíu-eplakaka

20.08.2018

300;g;hveiti 40;g;lyftiduft Ögn af salti 2;egg 320;g;hrásykur 300;ml;nýmjólk 160;g;Extra Virgin ólífuolía 2;græn;epli 1;msk.;kanill 1;msk.;mjúkt smjör

Ólífuolíu-eplakaka með rjóma

20.08.2018

Blandið saman hveiti, salti, lyftidufti og leggið til hliðar. Þeytið saman egg og sykur þar til ljóst og létt. Bætið mjólk og ólífuolíu út í. Hrærið hveitiblönduna hægt saman við.

Vanillu Panna Cotta og fersk hindber

28.03.2018

Vanillu Panna Cotta og fersk hindber

Vanillu Panna Cotta og fersk hindber

28.03.2018

-PANNA COTTA 4-5 ;blöð; matarlím (9 g) 400 ;ml; rjómi 80 ;ml; mjólk 80 ;ml; sykur 1 ;stk;. vanillustöng 1 ;box; fersk hindber Fersk mynta til skreytingar -HINDBERJASÓSA 150 ;g; frosin hindber 40 ;g; sykur 2 ;msk.; sítrónusafi 3-4 ;msk.; vatn

Hvítsúkkulaðimús með hindberjum og sítrónumarens

21.06.2017

Bræðið súkkulaði. Blandið eggjum og sykri saman, þeytið í froðu og blandið síðan saman við súkkulaðið. Hitið rommið og látið matarlímið leysast upp í því. Blandið öllu saman með sleikju. Í lokin er léttþeyttum rjóma blandað varlega saman við með sleikju.