Uppskriftir
20.12.2023
-KARTÖFLUR
4; stórar bökunarkartöflur
100; g; gróft salt
4; msk.; söxuð skinka
2; msk.; saxaðar ferskar kryddjurtir (rósmarin, blóðberg, steinselja)
4-6; msk.; rifinn ostur
-LAMBAKÓRÓNA
4 x180; g; lambakórónur (fituröndin hreinsuð af)
50; g; sætt danskt sinnep
70; g; Dijon sinnep
2-3; dl; ferskar kryddjurtir (basilika, steinselja, bergmynta, rósmarin, timian)
2; dl; gott brauðrasp eða 6 tvíbökur
23.08.2019
Blandið saman BBQ-sósu, sojasósu, ólífuolíu, fínt skornum hvítlauk og sesamfræjum í skál. Skerið lambalundirnar í bita og hellið marineringunni yfir kjötið
23.08.2019
Snyrtið lambakórónuna og skerið í fituna. Kryddið kjötið með salti og pipar. Blandið saman sinnepi og hunangi. Penslið kjötið með gljáanum. Grillið kjötið á miðlungsheitu grilli með fituhliðina niður í 6-8 mínútur en passið vel að það brenni ekki.
23.08.2019
Blandið saman hakki, eggjum, brauðraspi, sinnepi, tómatsósu, dilli og Worcestershire sósu í skál. Kryddið með salti og pipar. Mótið í fjóra jafn stóra hamborgara. Grillið á miðlungsheitu grilli í 6-8 mínútur á hvorri hlið.
23.08.2019
Setjið sojasósu í pott ásamt döðlum, fínt söxuðum hvítlauk og vatni. Fáið upp suðu og maukið döðlurnar vel. Kælið marineringuna og hellið síðan yfir kjötið. Marinerið í 1 klst. eða lengur. Grillið lambalundirnar í 2-3 mínútur á hvorri hlið.
23.08.2019
Setjið allt nema lambalærið í blandara og maukið vel saman. Hellið marineringunni yfir lærið og marinerið í 2-5 daga. Því lengur, því betra. Takið lærið úr marineringunni og strjúkið sem mest af vökvanum af því.
30.09.2015
Buffin grilluð eða steikt með sneið af cheddarosti. Majónes sett á hamborgarabrauð ásamt lambhagasalati, tómatsneiðum, toasted porter rauðlaukssultu, smjörsteiktum
sveppum og sykurbrúnuðu beikoni..
06.10.2014
Mikilvægt er að taka kjötið út tímanlega svo að það sé ekki ískalt þegar eldun hefst. Nuddið kjötið með hráum hvítlauk og fersku garðablóðbergi. Kjötið má annaðhvort grilla eða pönnusteikja og klára svo eldunina í ofni...
06.10.2014
Lambalund, 150-200g á mann
Ferskt garðablóðberg
Ferskur hvítlaukur
Salt og pipar
Hlutlaus olía
-CONFIT HVÍTLAUKUR
20;stk.; hvítlauksgeirar, flysjaðir
Extra virgin ólífuolía
26.10.2010
Blandið engifer og hvítlauk ásamt jógúrti í skál. Skerið kjötið í teninga og setjið kjötið út í jógúrtblönduna. Marínerið
í u.þ.b. klukkustund. Hitið olíu á pönnu og brúnið lauk og chili þar til laukurinn er orðinn gullinbrúnn. Bætið þá saman við chili-, kóríander- og túrmerikdufti ásamt tómatmauki og steikið í smástund. Látið kjötið og marineringuna...