Uppskriftir
25.08.2009
1,2; kg; lambafillet, fituhreinsað
-MARINERING
1;msk.; matarolía
2 ;stk.; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
50 ;g; laukur, fínt saxaður
1 ;dl; rauðvín
1,5 ;dl; sæt chili-sósa
½ ;dl;worcester-sósa
2 ;msk.; púðursykur
Salt og pipar
1 ;tsk.; villijurtablanda frá Pottagöldrum
-ENGIFERKRYDDUÐ LAMBASÓSA
6 ;dl; lambakjötssoð (eða vatn og teningar)
2 ;dl;rauðvín
2 ;tsk.; smátt saxaður engifer
2 ;msk.; marinering
Sósujafnari
-BAKAÐUR GULLOSTUR MEÐ SÆTU MANGÓ OG SALTHNETUM
2 ;stk.;gullostur
6;msk.; sætt mangó-chutney
100; g; salthnetur
-BAUNASPÍRU-, SPÍNAT- OG GRÆNBAUNASALAT
150 ;g; baunaspírur
150 ;g; spínat
200; g; sykurbaunir
100 ;g; vorlaukur, skorinn í sneiðar
2 ;msk.; olía
1;tsk.; salt
1 ;tsk.; sykur
25.08.2009
Lamba Prime ribs er fremsti hlutinn á hryggnum, afar meyr og bragðgóð steik sem hentar vel á grillið.
1 ;kg; framhryggur af lambi (Prime ribs)
2; stk.;sítróna (rifinn börkur af einni, en safinn úr tveimur)
1,5 ;dl; ólífuolía
1 ;tsk.; hunang
1-2; kvistir; ferskt rósmarín
2 ;hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
Sjávarsalt og svartur pipar úr kvörn
01.01.1900
1,2;kg;lambakóróna
8;msk.;grófkorna sinnep
6;msk.;hunang
Salt og pipar
-DÖÐLUSULTA
2;skalottlaukar, fínt skornir
2;hvítlauksrif, fínt skorin
250;g;döðlur
50;g;sykur
400;ml;vatn
-JÓGÚRTSÓSA
200;g;hreint jógúrt
2;hvítlauksrif
½;sítróna (safi úr ½ sítrónu ásamt berkinum)
-HNETUMULNINGUR
200;g;kasjúhnetur
200;g;salthnetur
1;msk.;karrí
1;msk.;paprika
1;tsk.;kúmenfræ
Sesamfræ
01.01.1900
1;stk.;lambalæri
1;l;bláberjadjús
500;g;frosin bláber
6;greinar;timjan
1;stk.;heill hvítlaukur
-MEÐLÆTI
4;stk.;litlar sætar kartöflur
4;msk.;36% sýrður rjómi
1;sítróna
Graslaukur
01.01.1900
600;g;lambahakk
2;stk.;egg
8;msk.;pankó brauðraspur
2;msk.;dijon sinnep
4;msk.;tómatsósa
2;msk.;dill, fínt saxað
1;msk.;Worcestershire sósa
Salt og pipar
-MEÐLÆTI
8;sneiðar;beikon
12;stk.;kirsuberjatómatar
8;sneiðar;Havartí ostur
4;salatblöð
4;stk.;hamborgarabrauð (Brioche)
-SÆT SINNEPSÓSA
8;msk.;majónes
4;msk.;sætt sinnep
01.01.1900
800;g;lambalundir
200;ml;BBQ sósa
100;ml;sojasósa
50;ml;ólífuolía
2;hvítlauksrif
Sesamfræ
2;stk.;rauðlaukur
01.01.1900
400;g;lambalundir
6;stk.;döðlur
150;ml;sojasósa
1;hvítlauksrif
100;ml;vatn
-SALAT
1;poki;spínat
Fræ úr ¼ granatepli
1;poki;litlar mozzarella kúlur (eða 1 stór kúla skorin niður)
4;msk.;steiktur laukur
2;mandarínur (eða mandarínur í dós)
-MINTU OG KÓRÍANDER SALATDRESSING
½;búnt;mInta
½;búnt;kóríander
2;stk.;skalottlaukar
2;msk.;eplaedik
150;ml;ólífuolía