Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Indverskar kjötbollur - KOFTA KORMA

12.03.2010

Léttsteikið lauk og hvítlauk og takið af pönnu og hrærið saman við krydd og þurrefni. Blandið síðan saman hakkinu og kryddinu og mótið 16- 20 bollur og léttsteikið. Sósan: Hitið olíuna í wokpönnu bætið við söxuðu tómötunum og öllu kryddi...

Indverskar kjötbollur

12.03.2010

600-800 ;g; af góðu lambahakki (má nota nautahakk) 1 ;msk.; matarolía 2 ;stk.; meðalstórir laukar, fínthakkaðir 2 ;stk.; hvítlauksrif, fínhökkuð 2-3 ;msk.; hveiti 2 ;msk.; ferskt koríander, saxað 1 ;tsk.; garam masala ½ ;tsk.; steytt kúmen ½ ;tsk.; paprikuduft 2 ;tsk.; koríanderduft ½ ;tsk.;svartpipar 1 ;tsk.; salt -SÓSAN 1;dl; matarolia 4-5;stk.; hakkaðir tómatar 1 ;tsk.; grófsteytt kúmen 3 ;stk.;lárviðarlauf 2 ;stk.;kanelstangir 1 ;tsk.; turmerik 1 ;stk.;rautt chili, saxað ½ ;tsk.; salt 1; dl; þeyttur rjómi 1 ½; dl ;matreiðslurjómi

Steikt lambafillet með soðnum blaðlauk, fjallagrasa..

07.09.2009

Steikið lambahryggvöðvann snarpheitri pönnu, á öllum hliðum uns fallega brúnaður. Takið af pönnunni og klárið að steikja í ofni þannig að kjarnhiti nái 51 gráðu. Takið úr ofninum og látið hvíla...

Steikt lambafillet

07.09.2009

-LAMBAFILLET 500;g;fitu- og sinalaust lambafillet 30 ;g;olía Gróft eðalsalt -SOÐINN BLAÐLAUKUR 6 ;cm; blaðlaukur, hvíti hlutinn 40; g; smjör Vatn Salt

Rósmarín lambalundir - með rósapipardressingu

25.08.2009

Nálarnar hreinsaðar af rósmaríngreinunum með því að strjúka þær öfugt en skilinn eftir brúskur á endanum. Greininni stungið í gegnum lundina. Gott að gera þetta 1 klst. fyrir matreiðslu. Lundin pensluð með olíunni og krydduð með salti og pipar. Grillað við háan hita...

Marinerað lambafillet með grísku salati

25.08.2009

Notið ferskar kryddjurtir, þær bragðast langbest. Saxið kryddjurtirnar niður og blandið þeim saman við olíuna. Fitusnyrtið lambafilletið og saltið örlítið. Setjið í skál, hellið marineringunni yfir og setjið í kæli...

Austurlenskt lamb með bökuðum gullosti og salthnetum

25.08.2009

Blandið öllu saman. Takið frá 2 msk. af marineringu til að nota í sósuna. Látið lambið marinerast í u.þ.b. 3 klst. Þerrið marineringuna af kjötinu og brúnið það á pönnu. Steikið við 175°C í 12-16 mínútur...

Lamba Prime Ribs: með sítrónu, hvítlauk og fersku rósmaríni

25.08.2009

Lamba Prime ribs er fremsti hlutinn á hryggnum, afar meyr og bragðgóð steik sem hentar vel á grillið.

Rósmarín lambalundir

25.08.2009

800;g;Lambalundir, fitu-og sinahreinsaðar (um það bil 200 g á mann) hvítlauksolía salt og svartur pipar úr kvörn rósmarín -RÓSAPIPARDRESSING 200 ;g; majones 200 ;g; sýrður rjómi 2 ;msk.; rósapipar 1; tsk.;græn piparkorn svartur pipar úr kvörn jurtasalt

Marinerað lambafillet

25.08.2009

200-250 ;g; lambafillet á mann, fitusnyrt Marinering: Ólífuolía Basilíka Timjan Estragon Rósmarín