Uppskriftir
18.06.2021
Brauðið er smurt með smjöri öðru megin en mæjónesi hinu megin. Osturinn er skorinn í sneiðar (hægt er að leika sér með tegund af osti) og lagður á brauðið mæjónes megin, rækjur settar á (gott er að krydda þær til með salti og pipar) og sett saman sem samloka.
18.06.2021
Brauðið er skorið, smá olíu dreift yfir og það grillað, gott að gera þetta rétt áður en rétturinn er borinn fram. Perlubygg er soðið eftir leiðbeiningum á pakkningu. Því næst eru kryddjurtir, olía, capers, sítróna og hvítlaukur unnin saman í matvinnsluvél og smakkað til með salti...
18.06.2021
Humarinn er skorinn fínt með hníf og skipt í fernt og settur á milli tveggja arka af bökunarpappír og flattur út gott að nota kökukefli, næst settur á disk flattur út og saltaður létt, síðan hellt vinagrettunni yfir ásamt greip bitum, hnetum og nori. Gott er að rista noriið á grilli eða pönnu og skera síðan.
28.02.2019
Kryddið grísahnakkana með þurrkryddinu á alla kanta og leyfið að standa í að minnsta kosti 15 mín. Grillið kjötið þangað til það er fulleldað.
28.02.2019
Kjúklingavængirnir eru teknir úr saltvatninu og þerraðir dálítið áður en þeir eru settir í deigið til djúpsteikingar. Steikið vængina, nokkra í einu, í 160°C heitri olíu í 4-5 mín. eða þangað til að þeir taka á sig smá lit. Setjið á viskustykki til að þerra. Steikið vængina aftur í 180°C heitri olíu þar til þeir verða gullnir á lit. Setjið þá síðan beint í sósuna og blandið öllu vel saman. Setjið í skál og skreytið með ristuðum sesamfræjum og fínt skornum vorlauk.
28.02.2019
Allt hráefni í marineringuna er maukað saman í matvinnsluvél og smakkað til með pipar. Marinerið kjötið í 1 klst. og grillið síðan. Borið fram með hrísgrjónum og Kimchi.
28.02.2019
2;kg;kjúklingavængir
4;l;vatn
150;g;salt
-SÓSA
1;msk.;engifer, saxað
3;msk.;hvítlaukur, saxaður
100;ml;Mirin
100;ml;sojasósa
100;ml;appelsínusafi
1;stK.;appelsína (börkurinn)
3;msk.;gerjað kóreskt chili-mauk
1;tsk.;Shriracha sósa eða Sambal Oelek
3;msk.;púðursykur
2;msk.;hrísgrjónaedik
1;msk.;sesamolía
-DEIG TIL AÐ STEIKJA VÆNGINA
2;dl;hveiti
2;dl;maizenamjöl
½;l;vatn
1;tsk.;salt
-TIL SKRAUTS
2;msk.; sesamfræ
1;búnt;vorlaukur
28.02.2019
1;kg;nautakjöt, t.d mínútusteikur
-MARINERING
7;msk.;sojasósa
3;msk.;púðursykur
2;msk.;Mirin
1;stk.;rautt epli
½;laukur
1;msk.;hvítlaukur, saxaður
2;msk.;engifer, saxað fínt
2;msk.;sesamolía
Pipar
20.08.2018
Hentar fyrir 4 sem forréttur eða fyrir 2 sem aðalréttur
20.08.2018
-GRUNNSÚR
700; g; heilhveiti
700; g; venjulegt hveiti
-SÚRDEIGSBRAUÐ
750; g; vatn
200; g; súr
850; g; hveiti
100; g; gróft heilhveiti
50; g; semolina hveiti
Salt
-NAUTATARTAR
2 ;msk.; sjávarsalt
2 ;msk.; hrásykur
1 ;msk.; rósapiparkorn
1 ;tsk.; fennelfræ
100 ;g; nautakjöt (grasfóðrað)
-TARTAR
Ögn af salti
Ögn af pipar
1 ;msk.; kapers
1 ;tsk.; dijon sinnep
1/2;sítróna (safi og rifinn börkur)
1; sýrð gúrka, fínsöxuð
1 ;msk.; graslaukur, fínsaxaður
1 ;msk.; Extra Virgin ólífuolía
-SÝRÐAR GÚRKUR
(magn fyrir 500 ml krukku)
200;ml; vatn
300; ml; edik
1 1/2; msk.; hrásykur
1 ;msk.; sjávarsalt
5 ;stk.; smágúrka
1 ;hvítlauksrif
2 ;stk.; dill