Uppskriftir
28.02.2019
Kjúklingavængirnir eru teknir úr saltvatninu og þerraðir dálítið áður en þeir eru settir í deigið til djúpsteikingar. Steikið vængina, nokkra í einu, í 160°C heitri olíu í 4-5 mín. eða þangað til að þeir taka á sig smá lit. Setjið á viskustykki til að þerra. Steikið vængina aftur í 180°C heitri olíu þar til þeir verða gullnir á lit. Setjið þá síðan beint í sósuna og blandið öllu vel saman. Setjið í skál og skreytið með ristuðum sesamfræjum og fínt skornum vorlauk.
28.02.2019
2;kg;kjúklingavængir
4;l;vatn
150;g;salt
-SÓSA
1;msk.;engifer, saxað
3;msk.;hvítlaukur, saxaður
100;ml;Mirin
100;ml;sojasósa
100;ml;appelsínusafi
1;stK.;appelsína (börkurinn)
3;msk.;gerjað kóreskt chili-mauk
1;tsk.;Shriracha sósa eða Sambal Oelek
3;msk.;púðursykur
2;msk.;hrísgrjónaedik
1;msk.;sesamolía
-DEIG TIL AÐ STEIKJA VÆNGINA
2;dl;hveiti
2;dl;maizenamjöl
½;l;vatn
1;tsk.;salt
-TIL SKRAUTS
2;msk.; sesamfræ
1;búnt;vorlaukur
28.03.2018
Kjúklingabringa „Parmegiana“, steikt í brauðhjúp, með tómat og mozzarella.
28.03.2018
-SÓSA
½ ;dl; Extra Virgin ólífuolía
1 ;stk.; laukur, fínt saxaður
3 ;stk.; hvítlauksrif, fínt söxuð
400 ;g; góðir tómatar í dós, „crushed“
1 ;stk.; lárviðarlauf
1 ;lítil rósmaríngrein
½ ;tsk.; chiliflögur (smekksatriði)
Salt og pipar
-KJÚKLINGABRINGA
4 ;stk.; kjúklingabringur, 150 ;g; hver
200 ;g; hveiti
2 ;egg
Dass af mjólk
400 ;g; Panko brauðraspur
50 ;g; parmesan ostur, rifinn
Salt og pipar
2; kúlur; mozzarella, skornar í 6 sneiðar hvor
Rifinn parmesan ostur
Ólífuolía til steikingar
250-350 ;g; spaghettí
½ ;búnt ;flöt steinselja
29.06.2016
Allt maukað saman í blandara. Kjúklingalærin sett í kryddlöginn og látin liggja í allt að sólarhring.
29.06.2016
8 ;stk.; kjúklingalæri
-TANDOORI KRYDDLÖGUR
350 ;g; grískt jógurt
1 ;msk.; olía
10-15 ;g; tómatmauk
4 ;cm; fersk engiferrót, rifin
1-2 ;hvítlauksgeirar, pressaðir
1 ;stk.; ferskur chili, fínt sneiddur og fræhreinsaður
½ ;tsk.; paprikuduft
½ ;tsk.; kanilduft
2 ;tsk.; garam masala
½ ;tsk.; turmerik
Salt
Pipar
-RAUÐRÓFU-RAITA
350; g; grískt jógurt
1 ;stk.; rauðrófa, rifin
3 ;hvítlauksgeirar, pressaðir
2 ;msk.; sítrónusafi
2 ;msk.; ólífuolía
Smá salt eftir smekk
29.04.2016
Skerið kjúklingabringuna í strimla og stingið spjótum í. Blandið sojasósu, púðursykri, þurrkuðum chili, dijon sinnepi og anís stjörnunni saman í potti og sjóðið rólega. Kælið.
29.04.2016
1;stk.; kjúklingabringa
100 ;ml; sojasósa
130 ;g; púðursykur
1 ;tsk.; þurrkaður chili
1 ;tsk.; dijon sinnep
1 ;stk.; anís stjarna
100 ;g; heslihnetur
1 ;box; baunaspírur
01.10.2015
Vængir settir í eldfast mót. Soja, púðursykri, söxuðum engifer og límónu blandað vel saman og hellt yfir vængina. Bakað í ofni í 220°C í 15-20 mín. og leyft að kólna...
01.10.2015
-KJÚKLINGAVÆNGIR
16 ;stk.; kjúklingavængir
500 ;ml; sojasósa
200 ;g; púðursykur
200 ;g; engifer
2 ;stk.; límónur
-TEMPURA
3 ;bollar; hveiti
2 ;bollar; pale ale bjór
2 ;tsk.; lyftiduft
2 ;tsk.; sykur
1 ;tsk.; salt
2 ;stk.; egg
Pipar eftir smekk
-BBQ LÍMÓNUSÓSA
500 ;ml; BBQ sósa
2 ;stk.; límónur (safinn)
1-2 ;msk.; srirachasósa