Uppskriftir
30.06.2015
Blandið öllu kryddinu saman. Setjið kjúklingabringurnar í eldfast mót, kryddið með kryddblöndunni og eldið í 180°C heitum ofni í 20-25 mín. eða þar til bringurnar hafa náð 73°C kjarnhita.
30.06.2015
4 ;stk.; súrdeigsbrauðsneiðar
1; poki; klettasalat
600 ;g; kjúklingabringur, lífrænar
1 ;msk.; sjávarsalt
1 ;msk.; paprikuduft
1 ;msk.; laukduft
1 ;msk.; kummin
1 ;msk.; svartur pipar úr kvörn
-EPLASALAT
2 ;stk.; græn epli, fínt skorin
½ ;haus; hvítkál, fínt skorið
3 ;stk.;vorlaukar, fínt skornir
1; dós; 18% sýrður rjómi
2 ;msk.; majónes
½ ;búnt; kóríander, fínt skorið
½ ;stk.; rauður chili, fínt skorinn
1 ;msk.; límónubörkur, fínt rifinn
2 ;msk.; kókospálmasykur eða önnur sæta eftir smekk
-SÆTUR RAUÐLAUKUR
1 ;stk.;rauðlaukur
1 ;tsk.; kókospálmasykur
1 ;msk.; eplaedik
Vorlauksdressing
1 ;dós; sýrður rjómi
200; g; majónes
1 ;hvítlauksgeiri, fínt rifinn
2 ;stk.; vorlaukar, fínt skornir
½; poki; steinselja, fínt skorin
1 ;tsk.; Sambal oelek
½ ;sítróna (safinn)
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
06.10.2014
Sojasósa, Mirin, sykur, sítrónugras, hvítlaukur og anís er sett í pott og soðið upp. Sósan er síðan sett til hliðar í u.þ.b. 20 mín. og þá sigtuð. Hún geymist mjög vel kæli í lokuðum umbúðum. Kjúklingaleggirnir eru steiktir á heitri pönnu eða grilli, síðan penslaðir með sósunni og skellt aftur snöggt á pönnuna eða grillið...
06.10.2014
200 ;g; kjúklingaleggir (úrbeinaðir)
100 ;g; granatepli
80 ;g; kasjúhnetur
200 ;g; salat, t.d. jöklasalat,
Romaine eða Baby Gem
60 ;ml; sojasósa
30 ;ml; Mirin
100 ;g; sykur
1 ;sítrónugras
1 lítill hvítlauksgeiri
1 ;heil anísstjarna,
06.03.2014
Ristið fræin og hvítlaukinn í olíunni í 160°C heitum ofni í 10 mínútur. Takið út og látið kólna. Setjið í blandara með basilíkunni og smakkið til með salti, pipar og sítrónusafa..
06.03.2014
1 ;stk.; lífrænn kjúklingur, um 1200 g
½ ;dl; ólífuolía
2 ;stk.; hvítlauksgeirar
5 ;stk.; timjangreinar
1 ;stk.;rósmaríngrein
Salt og pipar
-BAKAÐ RÓTARGRÆNMETI
8 ;stk.;lífrænar gulrætur
½;meðalstór seljurót
2;stk.;lífrænar rófur
1;stk.; hvítlauksgeiri, fínt skorinn
2 ;tsk.;lífrænt kanil-hunang
100 ;g; smjör
½ ;dl; ólífuolía
Salt og pipar
-BASILÍKUPESTÓ
1;búnt;basilíka
2;pokar; lífræn graskersfræ
3;hvítlauksrif
1;poki; kasjúhnetur
200; ml; ólífuolía
Salt og pipar
Sítrónusafi
08.07.2011
1 1/2 ;bolli; hveiti
1 tsk. lyftiduft
1/4 tsk. salt
1/2;bolli; palmín jurtafeiti
1/3 ;bolli; mjólk
-KJÚKLINGAFYLLING
2-3;stk.; kjúklingabringur
1 ;stk.; lárviðarlauf
1 ;stk.;kjúklingakraftsteningur
¼ ;bolli; olía
2 ;stk.;stórir laukar, í litlum bitum
1 ;msk.; paprikuduft
1 ;tsk.; kúmen
½ ;tsk.; chiliduft
1,5 ;msk.; sykur
Salt og pipar
3 ;stk.; harðsoðin egg, í litlum bitum
½ ;bolli; grænar ólífur, í bitum
1 ;stk.; eggjarauða
1 ;msk.; vatn
-NAUTAHAKKSFYLLING
500 ;g; nautahakk
1 ;stk.;laukur
1 ;stk.;hvítlauksrif
2; stk.;harðsoðin egg, skorin í litla bita
1/2; bolli; rúsínur
Salt og pipar
Olía til steikingar
07.06.2011
280 ;g; kjúklingalundir
5 ;stk.; sveppir
½ rauðlaukur
½ chili
260 ;g; ferskt fusilli
-RUCOLA-PESTÓ
100 ;g; rucola
2;stk.; hvítlauksgeirar
40 ;g; basil
40 ;g; furuhnetur
100 ;ml; sólblómaolía
50 ;g; parmesan
26.10.2010
Skerið kjúklinginn á ská í u.þ.b. 2 cm þykka strimla. Blandið saman hráefnunum í marineringuna í miðlungsstóra skál. Látið kjúklinginn liggja í marineringunni við stofuhita í 15 mín. Sjóðið hrísgrjónin í 20 mín. þar til vatnið er gufað upp. Setjið í skál og hrærið mangóbitana út í. Hrærið mangóchutney, kjúklingasoði og hvítlauk saman í lítilli skál...
26.10.2010
Ristið jarðhneturnar á þurri steikarpönnu og setjið til hliðar. Hitið olíuna við meðalhita á teflonpönnu. Bætið hvítlauk, kardimommum og kóríander út á pönnuna. Setjið kjúklinginn út á pönnuna og brúnið létt á öllum hliðum. Bætið chili út í og hrærið í 12-15 mín. Hellið kókosmjólk ...