Uppskriftir
20.12.2023
-ÞORSKUR
4 x 170; g; þorskhnakkar
1.5; dl; hveiti
120; g; saxað hvítkál
120; g; spínat
20; stk.; kirsuberjatómatar
2; dl; rjómi
80 -100; g; smjör
80 – 100; g; olía
Salt og pipar
-KRYDDJURTAOLÍA
1; dl; ólífuolía
1; dl; ferskar kryddjurtir (steinselja, rósmarin, dill, basilika)
Maukað saman í góðum mixara og sigtað í gegnum fínt sigti
18.06.2021
Brauðið er smurt með smjöri öðru megin en mæjónesi hinu megin. Osturinn er skorinn í sneiðar (hægt er að leika sér með tegund af osti) og lagður á brauðið mæjónes megin, rækjur settar á (gott er að krydda þær til með salti og pipar) og sett saman sem samloka.
18.06.2021
Best er að nota stóran pott miðað við magn sem á að elda og hafa allt hráefni tilbúið við höndina, þar sem eldunin tekur mjög stuttan tíma. Vorlaukurinn er skorinn fínt meðan potturinn hitnar. Bláskel, smjör og vorlaukur sett í vel heitan pottinn, víninu bætt út í og pottinum lokað strax (mikilvægt að nota lok og hafa hraðar hendur) og soðið í 1 mínútu.
18.06.2021
Humarinn er skorinn fínt með hníf og skipt í fernt og settur á milli tveggja arka af bökunarpappír og flattur út gott að nota kökukefli, næst settur á disk flattur út og saltaður létt, síðan hellt vinagrettunni yfir ásamt greip bitum, hnetum og nori. Gott er að rista noriið á grilli eða pönnu og skera síðan.
28.02.2019
Skrælið steinseljurótina og skerið í bita, setjið í pott ásamt rjómanum og fyllið upp með vatni þannig að það fljóti yfir rótina. Sjóðið þar til mjúkt. Steinseljurótin er sigtuð frá, sett í matvinnsluvél ásamt smjörinu og maukuð í fínt mauk. Smakkið til með salti.
20.08.2018
-BLEIKJA
2; meðalstór bleikjuflök
Salt
Pipar
-SÍTRUS FYRIR TARTAR
3; radísur, skornar í litla teninga
½; chili, fræhreinsaður og skorinn smátt
Salt og pipar
Extra Virgin ólífuolía
1/2; sítróna (rifinn börkur og safi)
20.08.2018
TEQUILA MARINERAÐUR ÞORSKUR
800 ;g; þorskur
1½ ;hvítur laukur, saxaður
3 ;hvítlauksrif, söxuð
1 ;pk.; kóríander
½ ;msk.; cuminduft
1 ;msk.; paprikuduft
1 ;skot; tequila
2 ;límónur, safi og rifinn börkur
100;ml; ólífuolía
1;stk.; grænn chili, saxaður
-GUACAMOLE
½; hvítur laukur, fínt saxaður
1 ;stk.; rauður chili, fræhreinsaður og fínt saxaður
Handfylli kóríander, saxað
3 ;stk.; avókadó
Salt og pipar
-STERKUR SÝRÐUR RJÓMI
-SÚRDEIGSTORTILLA
500 ;g; hveiti
250 ;g; volgt vatn
100 ;g; ólífuolía
10 ;g; sjávarsalt
75 ;g; súr (sjá brauðuppskrift)
-KLASSÍSK TORTILLA
500 ;g ;hveiti
250 ;g ;volgt vatn
100 ;g ;ólífuolía
10 ;g; sjávarsalt
20 ;g ;lyftiduft
20.08.2018
2 meðalstór bleikjuflök
Skerið hvort flak um sig í tvö ferköntuð stykki.
20.08.2018
Setjið allt í blandara nema fiskinn og blandið saman.
Skerið þorskinn í 100 g bita og látið hann liggja í kryddleginum í eina klukkustund í kæli.
28.03.2018
800 ;g; fersk bláskel (eða frosin)
400 ;g; gott linguini pasta, ferskt eða þurrkað
4 ;stk.: skalotlaukar, saxaðir
4 ;hvítlauksrif í þunnum sneiðum
1 ;stk.; búnt steinselja, söxuð
Þurrkaðar chiliflögur eftir smekk
300 ;ml; hvítvín (u.þ.b.)
100 ;g; smjör í bitum
1; sítróna, skorin í 6 báta
Ólífuolía
Salt eftir smekk