Héluð froða

Það er ákaflega skemmtileg upplifun að njóta freyðivíns, þau henta við næstum öll tækifæri. Mér þykir einnig gaman að horfa á vínþjóna opna og bera freyðivín fram. Ég sat eitt sinn fjölrétta kvöldverð í Rheims, þar sem kampavín var með hverjum rétti, öll þjónusta var í toppklassa og gaman að fylgjast með þjónunum bera fram mat og kampavín, hvert öðru betra

Allar greinar

Valpolicella

Fræðsla er stór hluti í þjónustu Vínbúðanna og er vel við hæfi að hefja nýtt ár á Ítalíu, en vín þaðan njóta aukinna vinsælda og þá sér í lagi rauðvínin.

Allar greinar

Rósavínssala undanfarin ár

Það er bara eitt um rósavínssölu undanfarinna á Íslandi ára að segja; hún er niður á við. Á meðfylgjandi línuriti má sjá þróunina síðastliðin 18 ár.

Allar greinar

Nautasalat með parmesan

Nautakjötið er skorið í strimla og steikt á pönnu með smá salti og pipar. Balsamediki bætt á pönnuna og látið sjóða í ca 1-2 mín...

Allar uppskriftir

Vínskóli á heimsmælikvarða

Vínbúðirnar hafa undanfarin ár rekið vínskóla hugsaðan til þess að auka vöruþekkingu starfsmanna með það að leiðarljósi að geta frætt og þjónað viðskiptavinum enn betur. Allt starfsfólk Vínbúðanna lýkur grunnnámi í þessum fræðum. 

Einn virtasti vínskóli heims, WSET í London, hefur viðurkennt Vínskóla Vínbúðanna hæfan til kennslu á efni þeirra, svokölluðu Advanced námskeiði.  Hjá Vínbúðunum starfa sérfræðingar sem búa yfir þekkingu til að annast alþjóðlega viðurkennd námskeið fyrir hönd WSET. Markmiðið er að bjóða upp á hágæða menntun og starfsþjálfun í vínfræðum.  Í Vínbúðunum starfa nú Vínráðgjafar sem hafa lokið þessari alþjóðlegu gráðu frá WSET.

 

Veislureiknivél

Þessa reiknivél getur þú notað til að áætla magn á víni fyrir veisluna þína. Vínráðgjafar hafa sett fram tillögur fyrir nokkra viðburði, en útreikningurinn er einungis til viðmiðunar.

Veisluvín

Oft reynist erfitt að ákvarða rétt magn af víni fyrir veislur eða velja rétt vín með matnum og þá er gott að fá aðstoð hjá vínráðgjafa.

Rósavín